Thái Bình: Chùa Khánh Linh đúc Đại hồng chung nặng 700kg

PSO - Hoà trong không khí chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, sáng ngày 26/10/2022 (nhằm ngày 02/10/Nhâm Dần) trong khung cảnh trang nghiêm và tràn đầy đạo tình hoan hỷ, chùa Khánh Linh (thôn Hoá Tài, xã Thuỵ Duyên, huyện Thái Thuỵ) long trọng tổ chức Đại lễ đúc Đại hồng chung.
Toàn cảnh buổi lễ
Lễ khai mạc có sự chứng minh, tham dự của chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện trong và ngoài địa phương.
Chư tôn đức chứng minh
Đến dự lễ còn có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thuỵ Duyên, các thôn trong xã và đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử. Chùa Khánh Linh, thôn Hoá Tài (thuộc tổng Hoá xưa) được xây dựng các đây trên 400 năm. Trải qua biến cố, thăng trầm của lịch sử, chùa đã được tu bổ, tôn tạo nhiều lần. Nhiều năm qua, chùa vẫn chưa có sư trụ trì. Đến năm 2020, chùa được đón chư Tăng chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình) về hướng đạo, giúp đỡ nhân dân Phật tử tổ chức các hoạt động Phật sự theo đúng Chính pháp. Nhờ sự giáo hoá của quý Thầy, nhân dân và tín đồ Phật tử chùa đã phát nguyện đúc một Đại hồng chung, làm pháp khí quan trọng trong chùa, góp phần trang nghiêm chùa cảnh, tạo thêm một nét đẹp văn hoá, sự thanh bình cho miền quê Bắc Bộ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, tâm nguyện đó vẫn chưa trở thành hiện thực. Được sự đồng ý của các cấp Giáo hội và chính quyền địa phương, chùa đã tổ chức buổi lễ đúc Đại hồng chung với trọng lượng khoảng 700kg trong sự hoan hỷ của đông đảo cán bộ và nhân dân trong thôn, xã.
Đại đức Thích Nhuận Tâm chia sẻ về ý nghĩa của Đại hồng chung
Tại buổi lễ, chư tôn đức và quý vị đại biểu đã làm lễ niêm hương bạch Phật, trì tụng Đại bi thập chú để cầu nguyện cho Phật sự này được thành tựu viên mãn. Đại hồng chung chùa Khánh Linh sau khi hoàn thiện sẽ góp phần tô đẹp cảnh quan chùa. Tiếng chuông chùa ngân lên mỗi sớm chiều sẽ làm thức tỉnh nhân sinh, làm giàu thêm truyền thống văn hoá của làng quê Hoá Tài, vùng đất địa linh nhân kiệt. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhuận Nguyện

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online