24/01/2019 21:48

Thái Bình: Phật giáo Tỉnh từ thiện trên 3,6 tỷ đồng


Đó là một trong những thành tựu nổi bật được nêu trong Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 diễn ra hồi sáng 22 – 01 vừa qua của BTS PG Thái Bình tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

HT.Thích Thanh Dục- UV TT HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT. Thích Thanh Hòa- UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh; TT. Thích Thanh Định- UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; chư tôn đức Thường trực BTS, UV BTS PG Tỉnh, 8 Huyện, Thành phố trong tỉnh về chứng minh tham dự.

Về phía chính quyền có ông Trần Quang Minh- Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Đình Tâm- Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Phan Văn Thưởng, ông Nguyễn Thế Hiệp- đồng Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Quang Minh- Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh; ông Đỗ Đắc Tuyn- Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Hòa phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS báo cáo tổng kết Phật sự.

Theo đó, trong năm 2018, Ban Tăng sự đã đệ trình Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 17 vị; tiếp nhận về sinh hoạt: 8 vị Tăng Ni có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định Tăng sự tại các đơn vị huyện, thị và tiếp nhận 8 thiện nam, tín nữ có thiện căn xuất gia. Ngày 30-12 vừa qua, BTS đã tổ chức Đại giới đàn Thánh Long truyền giới cho 54 giới tử đủ điều kiện, hồ sơ hợp lệ.

Công tác Giáo dục Tăng Ni được Thường trực Ban Trị sự rất quan tâm và tạo điều kiện. Hiện có gần 100 Tăng Ni sinh đang theo học tại các trường Phật học. Hoằng pháp lợi sinh là trách nhiệm và nghĩa vụ của Như Lai sứ giả, bởi vậy, công tác hoằng pháp được Tăng ni tỉnh Thái Bình luôn đặt lên hàng đầu. Rất nhiều chùa trong tỉnh đã thành lập và duy trì các đạo tràng tu tập, lớp học giáo lý, khóa tu cho thanh thiếu niên như chùa Từ Xuyên, chùa Hoàng Kim, chùa Vạn Xuân (TP.Thái Bình), chùa Bụt Mọc, chùa Hồi Long, chùa Phú Xuân (Thái Thụy), chùa Từ Vân, chùa Khánh Sơn, chùa Ứng Linh, chùa Đại Bi, chùa Văn Môn, chùa Keo (Vũ Thư), chùa Hoằng Văn (Đông Hưng), chùa Lê, chùa Tịnh Xuyên (Hưng Hà), chùa Đình Phùng, chùa Tây Khánh (Kiến Xương), chùa Khánh Sơn (Quỳnh Phụ) … Hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi tại các chùa với nhiều hình thức với tổng số tiền đạt được trên 3,6 tỉ đồng…

Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (sở Nội vụ tỉnh) thay mặt chính quyền tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh nhà trong năm quan. Ông mong muốn BTS tỉnh, các huyện và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện phát huy tinh thần hộ quốc an dân, là người tu sĩ tốt, công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, có 2 Tăng Ni được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc của Trung ương MTTQVN, 3 BTS và 4 cá nhân được Bằng khen của Công an tỉnh vì thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thế Hiệp và Phan Văn Thưởng, đồng Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh được tỉnh phân công nhận nhiệm vụ công tác mới.

Phát biểu đúc kết hội nghị, TT.Thích Thanh Hòa tán dương những thành tựu vượt bậc của Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, nêu một số Phật sự quan trọng trong năm tới: Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Kiều Đàm Di, Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp quốc… Đồng thời, Thượng tọa mong muốn các cấp chính quyền tỉnh sẽ hết sức tạo điều kiện để Phật sự năm 2019 của PG Thái Bình thêm khởi sắc về mọi mặt, đồng đều giữa các ban chuyên môn, giữa các ban Trị sự huyện, thành phố.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

    

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

The post Thái Bình: Phật giáo Tỉnh từ thiện trên 3,6 tỷ đồng appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online