04/12/2019 11:03

Thái Nguyên: Học viện PGVN tại Hà Nội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên làm việc cùng lãnh đạo tỉnh

PSO – Ngày 02/12/2019 (nhằm ngày 07/11/ Kỷ Hợi) tại văn phòng Tỉnh ủy Thái Nguyên, đã diễn ra buổi tiếp xúc, gặp gỡ làm việc giữa các lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên và chư Tôn đức Lãnh đạo Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn,TP. Hà Nội); Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Thái Nguyên để thống nhất chương trình chuyến đi thực tế về nguồn của hơn 500 Tăng Ni sinh.

Buổi tiếp xúc có sự quang lâm và hiện diện của: TT. Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni TƯ, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; TT. Thích Nguyên Thành – Trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự, Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni tỉnh Thái Nguyên; NS. Thích Nữ Diệu Bản – UV HĐTS, Phó Viện Trưởng Học viện, Trưởng Phòng đào tạo Học viện; ĐĐ. Thích Khai Độ – Cán bộ văn phòng Học viện, cùng một số phòng Ban Học viện.

Về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có: Ông Trần Quốc Tỏ – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; cùng các Bác lãnh đạo bên UBMT TQ tỉnh Thái Nguyên, Sở Nội vụ, Ban Tôn Giáo tỉnh.

Nhằm hướng tới kỉ niệm ngày “Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12” – ngày hội Quốc phòng toàn dân, là ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, cũng là sự tri ân của những người đang được sống trong thời hòa bình đất nước phát triển đến với 60 Anh Hùng Liệt Sĩ là các cô chú Thanh niên xung phong Bắc Thái thuộc đại đội 915.

Chư Tôn Đức lãnh đạo Học viện và BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã cùng các Bác lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thống nhất sẽ tổ chức chương trình tri ân, hướng về cội nguồn của Tăng Ni Học viện đối với 60 Anh Hùng Liệt Sĩ tại đại đội 915 vào ngày 23/12/2019, với các chương trình theo nghi lễ truyền thống của Phật giáo.

 

Kết thúc buổi làm việc cả đoàn đã di chuyển về khu tưởng niệm ATK và thăm viếng khu Di tích Đại đội TNXP 915, với tấm lòng biết ơn sâu sắc bởi sự hy sinh của các Anh, các chị để đất nước được thống nhất, độc lập tự do, nhân dân được hạnh phúc ấm no như hiện nay.

Tin & ảnh: Hải Thịnh

The post Thái Nguyên: Chư Tôn Đức Lãnh Đạo HVPGVN tại Hà Nội, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã tiếp làm việc cùng Lãnh Đạo Tỉnh Ủy Thái Nguyên appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.  
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online