18/03/2019 09:37

Thái Nguyên: Khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ 70 tại chùa Sơn Dược

Sáng ngày 17/03/2019 (tức ngày 12/02 năm Kỷ Hợi) tại chùa Sơn Dược (xóm chùa, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra Khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ 70 với hơn 600 Phật tử, học sinh, sinh viên tham dự.

Chùa Sơn Dược còn có tên gọi khác là chùa Yên Thuận, do Sư cô Thích Nữ Thanh Nhàn trụ trì từ năm 2010 đến nay. Vì nơi đây là vùng quê, các xa thành phố, người dân ít có dịp để được nghe Phật pháp và tham dự khóa tu để thực tập lời Phật dạy, nên từ khi về đảm nhận chức vụ trụ trì, Sư cô Thích Nữ Thanh Nhàn đã tổ chức rất nhiều Khóa tu và các sự kiện Phật giáo để bà con Phật tử và nhân dân địa phương tham dự.

Khóa tu lần này, ngoài các thời khóa niệm Phật, kinh hành và nghe chư Tôn đức Giảng sư thuyết giảng Phật pháp; quý Phật tử còn được lắng nghe thầy thuốc nhân dân Đại tá Bác sĩ Quách Văn Mích – Nguyên giám đốc Bệnh viện Y học Hàng không Việt Nam, Giám đốc phòng khám Đa khoa Ykao. Ông  là người đã  từng cứu chữa cho rất nhiều người bị bệnh mãn tính như huyết áp, thoái hóa cột sống, u xơ tiền liệt tuyến… Để hiểu thêm về phương pháp giữ gìn sức khỏe và chữa bệnh bằng dưỡng sinh thực dưỡng cũng như thông qua việc tu tập lời dạy của đức Phật để chuyển hóa nghiệp lực. Bác sĩ thầy thuốc nhân dân Quách Văn Mích cũng dành thời gian chia sẻ, giải đáp các thắc mắc của quý Phật tử tham dự Khóa tu.

Một ngày tham gia tu tập, quý Phật tử đã tiếp nhận được nhiều điều hữu ích, có được sự an lạc và niềm tin hơn trong cuộc sống hiện tại. Rất nhiều nụ cười viên mãn nở trên môi khi Khóa tu kết thúc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến quý bạn đọc:

Phật tử tham dự khóa tu thực hành nghi thức Quá đường và thọ trai

Thanh Dược

&app=desktop">Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

The post Thái Nguyên: Khóa tu “Một ngày An lạc” lần thứ 70 tại chùa Sơn Dược appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online