Thái Nguyên: Lễ Hoa hồng cài áo tại chùa Linh Sơn Đại Phúc

Xem Thêm

Với tinh thần Tri ân và Báo ân trong mùa hiếu hạnh, ngày 19 tháng 8 năm 2018 (nhằm 9/07 Mậu Tuất), Chùa Linh Sơn Đại Phúc trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2562 – DL.2018.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam Bảo và hai đấng sinh thành.

Khi tiết trời sang thu dịu nhẹ và những cơn gió thoang thoảng đầm ấm, tiếng chuông Chùa xa xa ngân nga trầm bổng, như rót vào lòng người nỗi niềm thổn thức thiết tha. Đó là ngày Báo hiếu trọng ân, ngày đại lễ Vu Lan Thắng Hội.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của: TT Thích Nguyên Thành – Ủy viên thường trực HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư tôn đức Tăng – Ni trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về tham dự. Đặc biệt buổi lễ có sự hiện diện của gia đình ông đại thí chủ Nguyễn Huy Quý – Giám đốc Cty CP đầu tư và khai thác khoáng sản Thăng Long và hàng trăm Phật tử trên địa bàn về lễ Phật và dự lễ.

Toàn thể đại chúng vô cùng xúc động khi nghe diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng và hoài niệm về những ngày thơ bé bên cha mẹ. Giờ đây, những hình ảnh thân thương của mẹ cha đã được tái hiện lại trong từng dòng chữ, từng câu thơ, sự nhọc nhằn vất vả, nuôi nấng, dạy bảo, khiến cho người nghe không khỏi chạnh lòng mà sa hai hàng lệ. Vẫn còn đó, những nụ cười của những bữa cơm đoàn tụ gia đình, hạnh phúc bên cha mẹ, nhưng vẫn còn đó, những giọt nước mắt của người con đã vắng bóng song thân. 

Bất cứ người dân nào có mặt ở đây ngày hôm nay đều mang trong lòng những xúc cảm khó có thể gọi thành tên, từng giọt nước mắt lặng lẽ rơi cho những lý do mà chỉ bản thân họ mới biết. Mỗi người mỗi nỗi niềm riêng nhưng họ đều chung tâm hướng về Phật, lòng nguyện khắc ghi ơn dưỡng dục của mẹ cha. 

Mỗi mùa Vu Lan đến, là dịp để nhắc nhở chúng ta nhớ về công lao sinh thành của tổ tiên, ông bà, cha mẹ, nhắc nhở đạo hiếu đối với người còn sống, mà còn là nơi giao lưu, gắn kết cộng đồng. Đây là nét đẹp trong văn hóa Việt mà mỗi người Việt chúng ta cần trân trọng giữ gìn và phát huy.

“Vu Lan đến bao trái tim thổn thức

Vu Lan về hoa đạo nở thơm hương

Vu Lan ơi nét đẹp thật chơn thường

Cho nhân loại tìm về trong ánh đạo”

Sau đây là hình ảnh trong buổi lễ: 

Thập Bát Công (Hạnh Bích)

Bài Viết Mới

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận 12 triển khai các hoạt động Phật sự sau Đại hội

PSO – Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo (BTS...

Đồng Nai: Phiên họp trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Biên Hòa lần thứ IX (nhiệm kỳ 2021 – 2026)

Sáng ngày 06/5/2021 (nhằm ngày 25/3 năm Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đã tổ chức phiên họp trù bị để...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 06/05/2021 TP.HCM: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHẬT GIÁO QUẬN TÂN PHÚ NHIỆM KỲ 2021 – 2026 ĐỒNG NAI:...

TP.HCM: Phiên họp trù bị Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 1 lần thứ X (2021 – 2026)

PSO – Chiều ngày 06/05/2021, tại văn phòng BTS quận - Tổ đình Vạn Thọ (số 247 Hoàng Sa, phường Tân Định, Quận 1,...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan