Thái Nguyên: Phật giáo tỉnh tưởng niệm 60 Thanh niên Xung Phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

PSO - Tối ngày 23/12/2022, tại Khu tưởng niệm 60 thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên), Phật giáo Thái Nguyên đã tổ chức lễ cầu siêu, thả đèn hoa đăng tưởng niệm 60 Thanh niên Xung Phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Về phía Trung ương Giáo hội có sự tham dự của quý HT. Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Thường trực HĐTS; HT. Thích Quảng Hà, HT. Thích Thanh Điện, HT. Thích Gia Quang; TT. Thích Thanh Phong, đồng Phó chủ tịch HĐTS; TT. Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch Tổng thư ký HĐTS; TT. Thích Thanh Tuấn, Phó tổng Thư kí, Chánh VP1 TƯGH cùng quý chư Tôn đức Tăng Ni các tỉnh thành lân cận. Về phía BTS PG thái nguyên có TT. Thích Nguyên Thành, Uỷ viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng Tăng Ni PG tỉnh nhà tham dự. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, hàng vạn người con của tỉnh Bắc Thái (Bắc Kạn và Thái Nguyên ngày nay) đã tình nguyện xung phong lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Lực lượng Thanh niên Xung Phong đã luôn hoàn thành xuất sắc vai trò đảm bảo giao thông thông suốt nhiều tuyến đường huyết mạch, lập nên những chiến công oanh liệt; trong đó có những sự kiện đã đi vào lịch sử, mà điển hình là sự hy sinh anh dũng của 60 Thanh niên Xung Phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Sự hy sinh anh dũng của các thanh niên xung phong ở tuổi 18, đôi mươi đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc là  tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ noi theo. Sáng cùng ngày Đàn lễ cầu siêu dưới sự chứng minh và sám chủ của HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ đã diễn ra trang nghiêm. Tại buổi lễ tưởng niệm, quý chư Tôn đức Tăng Ni đã cùng cầu siêu cho linh hồn các anh, các chị. Đồng thời thực hiện nghi lễ thả đèn hoa đăng tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn ấy. Đây là một trong những hoạt động tri ân của Phật giáo Thái Nguyên hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh anh dũng của 60 liệt sỹ Thanh niên Xung Phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

BAN TTTT PHẬT GIÁO THÁI NGUYÊN

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online