21/08/2019 21:16

Thanh Hóa: Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 500 phần quà đến bà con bị thiên tai tại huyện Mường Lát

 

PSO – Ngày thứ hai của chuyến thăm và tặng quà cho bà con bị thiệt hại do cơn bão số 3 vừa qua tại tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 21/8/2019 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Hợi) Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đã đến trao tặng 500 phần quà cho bà con tại huyện Mường Lát.

Đoàn từ thiện GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh do Thượng tọa Thích Thanh Phong – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có các thành viên nhóm bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo vừa bị lũ quét tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại huyện Mường Lát, phái đoàn đã đến xã Nhi Sơn và xã Trung Lý để trao 500 phấn quà gồm các nhu yếu phầm và tiền mặt, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng. Tại đây đoàn cũng đã đến tận nơi thăm hỏi và tặng thêm cho hai gia đình (mỗi hộ 10 triệu đồng) do có người thân bị chết và mất tích trong cơn bão. Đại diện đoàn, Thượng tọa Thích Thanh Phong đã thắp hương cầu nguyện chư hương linh được siêu thoát, cùng động viên gia đinh cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Buổi tặng quà tại huyện Mường Lát kết thúc tốt đẹp, khép lại chuyến công tác thiện nguyện của Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tại tỉnh Thanh Hóa lần này. Được biết, tổng kinh phí cho các phần quà mà đoàn đã hỗ trợ đến bà con trong hai ngày khoảng 1,5 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Thượng tọa Thích Tâm Định – Ủy viên Ban Kiểm soát Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời cảm cơn đến Thượng tọa Trưởng đoàn và các thành viên.

Đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền, bà Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Thanh Hóa cũng có lới phát biểu cảm ơn gửi đền Thượng tọa Thích Thanh Phong, chư Tôn đức và các thành viên trong đoàn đã không quản đường xa, vất vã đến với bà con đang gặp khó khăn, góp phần rất lớn cùng chính quyền địa phương khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Quý vị đã thể hiện tình yêu thương, đùm bọc đồng bào, đó là đạo lí sống tốt đẹp, nhân văn của dân tộc ta. Và cũng xin trân trọng cảm ơn nhóm bà Mai Thị Hạnh – Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã vận động các tập đoàn, công ty, ngân hàng, các nhà hảo tâm tài trợ để trao tận tay những phần quà đầy ý nghĩa đến bà con nghèo vừa bị lũ quét tại tỉnh Thanh Hóa. Chúc cho quý vị luôn được an vui và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Lâm Huy

  The post Thanh Hóa: Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tiếp tục trao 500 phần quà đến bà con bị thiên tai tại huyện Mường Lát appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online