Thanh Hóa: Chùa Đống Cao thiết lập đàn Dược Sư Phật định kỳ hàng năm

PSO – Để tưởng nhớ công hạnh của Đức Phật Dược Sư, từ ngày 18/10 đến ngày 24/10/2022 (nhằm ngày 23-29/9/Nhâm Dần), Đại đức Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) cùng chư Tăng và đạo tràng Phật tử đã thiết lập Đàn Dược Sư tụng kinh, sám hối và cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, nhà nhà an cư lạc nghiệp. Hoạt động này được duy trì tổ chức theo định kỳ hàng năm để chư Tăng và Phật tử cùng ôn lại công hạnh của Đức Phật Dược Sư và sám hối, cầu nguyện dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh an lạc. Tại buổi lễ, chư Tăng và Phật tử bổn tự đã làm lễ Tạ đàn Dược Sư và chư Tôn đức đã giúp Phật tử ôn lại Tam quy Ngũ giới định kỳ. Thay mặt chư Tăng, Đại đức Thích Tâm Hưng đã gửi lời thăm hỏi động viên quý Phật tử và kết thúc buổi lễ, quý Phật tử tham dự còn được nhận một phần lộc Phật Dược Sư Như Lai. Theo Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Kinh chép: “Về phương Đông cách thế giới Ta Bà khoảng 10 hằng hà sa Phật độ có cõi Phật tên là Tịnh Lưu Ly, tên của Đức Phật đó là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai”. Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai có thể bạt trừ bệnh khổ và chiếu soi cứu độ si mê của chúng sanh. Ngài hiện là giáo chủ thế giới Lưu Ly ở phương Đông cùng với 2 vị Đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu làm quyến thuộc để giáo hóa chúng sinh. Bản nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sinh, cứu độ chúng sinh ra khỏi sanh tử khổ đau với 12 đại nguyện: Phát hào quang chiếu sáng mọi chúng sinh; cho chúng sinh biết đến Nhất thiết trí của mình; cho chúng sinh thực hiện được ước nguyện; hướng dẫn chúng sinh đi trên đường Ðại thừa; giúp chúng sinh giữ giới hạnh; giúp chúng sinh chữa lành các thứ bệnh do sáu giác quan sinh ra; chữa bệnh thuộc về thân tâm cho mọi chúng sinh; cho phụ nữ tái sinh trở thành nam giới; tránh cho chúng sinh khỏi rơi vào tà kiến và giúp trở về chính đạo; tránh cho chúng sinh khỏi tái sinh trong thời mạt kiếp; đem thức ăn cho người đói khát; đem áo quần cho người rét mướt.

Nguyễn Văn Nguyên

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online