Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tổ chức lễ quy y Tam bảo

PSO - Nhằm tạo tín tâm tu học cho các Phật tử và tỏ lòng tri ân của người con Phật dâng lên đức Từ phụ nhân ngày khánh đản. Ngày 11/11/2022 (nhằm 18/11 Nhâm Dần), chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp tổ chức lễ Quy y Tam bảo cho các thiện nam tín nữ. Buổi sáng, các giới tử vân tập về giảng đường, để lắng nghe quý Thầy hướng dẫn các oai nghi cần thiết như: Chắp tay xá chào, lễ lạy, đi, đứng, nằm, ngồi,…. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao giảng giải mục đích, ý nghĩa về Tam quy Ngũ giới và những điều cần biết như: Tam bảo là gì, niềm tin, tu, pháp danh, bổn sư….. cho các giới tử trước khi Quy y Tam bảo. Tiếp đó, đại chúng đã cùng nhau dùng cơm chay trong chánh niệm. Chiều cùng ngày, buổi Lễ Quy y Tam bảo chính thức được diễn ra dưới sự chứng minh của chư Tăng bổn tự. Đúng 14h30, đại diện các giới tử đã cung thỉnh chư Tăng quang lâm giảng đường truyền trao quy giới. Sau khi Đại đức trụ trì niêm hương bạch Phật, chư giới tử đã dâng lời tác bạch lên chư Tôn đức truyền trao giới pháp. Thay mặt cho chư Tăng chứng minh, ĐĐ. Thích Tâm Hưng đã hứa khả và hướng dẫn đại chúng phát lồ sám hối trước khi thọ Tam quy và Ngũ giới của người Phật tử tại gia. Tiếp đó, Đại đức chia sẻ những điều cần thiết để các giới tử trở thành người Phật tử tại gia chân chính. Kết thúc buổi truyền thọ Tam quy và Ngũ giới, thay mặt cho Ban Tổ chức, quý Thầy đã gửi giấy chứng nhận quy y và những phần quà pháp bảo đến các Phật tử. Bên cạnh đó, quý thiện tín Phật tử gần xa đã trở về chùa trang trí lễ đài để chuẩn bị cho đêm hội Hoa Đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà vào tối chủ nhật ngày 11/12/2022. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online