Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 13/11/2022 (20/10 Nhâm Dần), với tinh thần ham tu ham học, quý Phật tử xa gần đã trở về chùa Đống Cao (Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tham dự khóa tu niệm Phật một ngày tháng 10 Âm lịch. Mở đầu khóa tu, ĐĐ. Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa đã hướng dẫn đại chúng thiền hành ngắm bình minh. Tiếp đó đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu Căn và ôn lại Tam quy, Ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương. Sau khi Phật tử Liên Hồng phó Trưởng đạo tràng đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành. Đúng 9h30,nhận lời của Ban tổ chức và trong tình pháp lữ linh sơn Đại đức trụ trì, đã cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Tịnh Thuần trụ trì chùa Thượng Phúc (Nga Thắng, Nga Sơn, Thanh Hoá) quang lâm giảng đường Hoa Sen gởi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề “ Bản Chất Cuộc Đời” Sau hơn một giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân, Sư cô đã chỉ rõ bản chất cuộc đời Đó là " Vô Thường". Qua đó, Sư Cô cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật và vượt qua được những ham muốn của ngũ dục để đi đúng con đường mà đức Phật và chư tổ đã chỉ bày. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người. Tiếp đó, đại chúng dùng cơm chánh niệm dưới sự hướng dẫn của Thầy trụ trì. Sau khi có những giây phút nghỉ trưa thư giãn, đúng 13h30, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng ngồi tĩnh tâm để thấy mình hạnh phúc trong hiện tại và đọc bài kinh Thiện sinh( Đạo đức làm người) và thời khoá niệm Phật kinh hành. Sau thời khóa tu học một ngày, đại chúng với cùng ngồi lại bên nhau chia sẽ năng lượng an lạc trong một ngày tu.

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online