Thanh Hóa: Lễ an vị Phật tại chùa Đống Cao

PSO - Nhân duyên hội đủ trong tình linh sơn pháp lữ và được sự hỷ cúng của Đại đức Thích Tâm Quán – Trụ trì chùa Diên Quang (Bắc Ninh). Tối ngày 19/02/2023 (nhằm ngày 29 tháng Giêng năm Quý Mão), Đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) đã cùng quý Phật tử thành kính trang nghiêm thiết lễ an vị tôn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tại giảng đường Ngộ Chân Tử. Trong không khí trang nghiêm, tại giảng đường chư Tôn đức bổn tự đã niêm hương bạch Phật. Sau đó thực hiện nghị thức sái tịnh, an vị tòa tượng Phật Thích Ca Mâu Ni theo nghi thức truyền thống. Được biết, chùa Đống Cao là một ngôi chùa có lịch sử hơn 300 năm. Đây là nơi thờ Phật mang nét đặc trưng của những ngôi chùa Việt truyền thống. Sự ra đời và tồn tại của ngôi chùa đã góp vào khung cảnh chung cư nông thôn quê hương Nga Yên nói riêng và Nga Sơn nói chung thêm tươi đẹp. Sau lễ an vị tôn tượng Đức Phật, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng thực hiện nghi thức sám hối Hồng Danh và ôn lại Tam quy - Ngũ giới của người Phật tử tại gia. Tại đây, Đại đức có thời pháp thoại ngắn, sách tấn tinh thần tu học qua những câu chuyện Phật pháp giúp hành giả nuôi dưỡng tâm bồ đề vững chãi. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online