Thanh Hóa: Lễ Tưởng niệm và cầu nguyện cho chư vị Tiền bối hữu công tại Tổ đình Khánh Quang

PSO - Để tỏ lòng thành kính tri ân công đức Sư Tổ khai sáng chốn Già Lam, nhân ngày Húy kỵ Sơ Tổ Chuyết Công Hòa thượng (1590 - 1644), Minh Hành Thiền sư (1595 - 1659), Hòa thượng Tôn sư Thích Thanh Tứ (1927 - 2011); và Tri ân công đức Công Chúa Nguyễn Thị Ngọc Tú (Chính phi của Chúa Trịnh Tráng) xây dựng Chùa Khánh Quang (1631). Hôm nay ngày 23/10 năm nhâm dần (tức 16/11/2022) tại Tổ đình Khánh Quang - thị xã Bỉm Sơn lễ Tưởng niệm và cầu nguyện cho chốn Tổ được hưng long, Phật Pháp trường tồn, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc. Chứng minh tham dự có TT. Thích Tâm Định - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; TT. Thích Tâm Minh - Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Hiền - Phó BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Tâm Chính - Phó BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì tổ đình Khánh Quang cùng chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh, và đông đảo quý tín đồ Phật tử, nhân dân thập phương xa gần đồng về dự lễ. "Tuy tổ sư khai sơn xây dựng chùa khánh quang Hòa thượng đã viên mãn hóa duyên cõi Ta-bà, trở về thế giới Niết-bàn, nhưng công đức và đạo nghiệp của người vẫn còn sống mãi trong tâm tư, ký ức của người con Phật và trang sử muôn màu của Phật giáo Việt Nam", trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm tri ân những đóng góp mà tổ sư đã khai sơn xây dựng chùa khánh Quang và cố Hoà thượng Thanh Tứ đã cống hiến cho sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà trong nhiều nhiệm kỳ qua. Tại buổi lễ, chư Tôn đức Tăng Ni đồng thắp nén tâm hương,nhất tâm cầu nguyện giác linh các tổ sư khai sơn xây dựng chùa khánh quang Hoà thượng cao đăng Phật quốc. Cũng trong buổi lễ, đáp lại lời tác bạch của Môn nhân Pháp quyến, Thượng toạ Thích Tâm Định thay lời chư Tôn thiền đức tán thán những công đức, cống hiến của cố tổ sư khai sơn xây dựng chùa khánh quang và Hoà thượng trong sự nghiệp phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, bên cạnh đó Ngài sách tấn hàng môn nhân pháp quyến noi gương Thầy Tổ, trao dồi đạo tâm, đạo hạnh, cùng chung tay đóng góp vào sự phát triển của Phật giáo tỉnh nhà và mong rằng đạo tràng Chùa khánh quang luôn được thành tựu mọi thắng duyên trên bước đường hoằng pháp lợi sanh. Sau cùng,đại diện ban tổ chức trai lễ tri ân đến chư Tôn thiền đức Tăng Ni, đồng thời cảm tạ đến quý cấp lãnh đạo chính quyền sở tại, quý quan khách, phật tử đã trở về tham dự để cho buổi lễ được trang nghiêm và thành tựu viên mãn.

Nguyễn Văn Nguyên

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online