20/06/2019 04:14

Thanh Hóa: Lễ xuất gia gieo duyên trong Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao


PSO – Sáng ngày 18/6/2019 (nhầm ngày 16/5 năm Kỷ Hợi), ngày thứ hai của khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa quý thiện nam tham dự khóa tu đã phát tâm xuất gia gieo duyên và cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh lễ xuống tóc.

Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao được tổ chức từ ngày 17 – 23/6/2019 dành cho các em thiếu niên từ 6 tuổi đến 13 tuổi tham dự.

Trước khi làm lễ xuất gia gieo duyên, đại diện chư thiện nam đã có lời tác bạch thỉnh cầu chư Tôn đức, tiếp đó, BTC đã cung thỉnh chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và sám hối tam nghiệp trước khi làm thể xuống tóc cho các giới tử.
Thay mặt đại Tăng, Đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng BTC khóa tu đã Khai đạo, chú nguyện đến các thiện nam và sách tấn, khích lệ các thiện nam đã biến giấc mơ cao quý thành hiện thực, đặc biệt là đã dám hy sinh mái tóc, vốn là niềm hãnh diện về sắc đẹp của bản thân để chuyên tâm tu tập, thực hành hạnh xuất gia thanh tịnh của chư Tăng trong những ngày quý báu tại Khóa tu.

Để khích lệ tinh thần tu tập cho các thiện nam phát tâm xuất gia gieo duyên, chư Tôn đức chứng minh buổi lễ cũng đã gửi tặng những phẩm vật đến các em. Chúc cho các em gặt hái nhiều điều bổ ích trong lần tham dự khóa tu này.

Trong ngày tu tập thứ hai tại khóa tu, song hành với các thời khóa, các khóa sinh đã được tập thể dục, ngắm mặt trời lên và mặt trời lặng, lắng nghe những câu chuyện đạo lý của chư Tôn đức và những trò chơi tập thể dưới sự hướng dẫn của quý anh chị tình nguyện viên. Đặc biệt cuối ngày các em đã được đọc bài kinh “Báo đáp Công ơn Cha Mẹ” để có thể giúp các em biết được tình cảm của cha mẹ và tri ân đến cha mẹ, trân quý tình cảm thiêng liêng cao quý này.
Ngày tu thứ hai đã khép lại với sự an vui của bao tâm hồn tinh khôi, hồn nhiên, hạnh phúc và pháp hỷ của quý thiện nam cùng toàn thể các khóa sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Chùa Đống Cao

 

The post Thanh Hóa: Lễ xuất gia gieo duyên trong Khóa tu “Ươm Mầm Hoa Sen” tại chùa Đống Cao appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online