Thiếu nhi thuộc đồng bào dân tộc tỉnh Bình Phước vui đêm trung thu

Bình Phước: Chiều 14-9-2022, hơn 1000 em thiếu nhi là trẻ em đồng bào các dân tộc đã trở về chùa Đức Bổn A Lan Nhã (Thôn 3, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, Bình Phước) vui Trung thu với chủ đề : “Trăng cao nguyên cho măt S”tiêng long lanh” lần thứ 26.

Đêm trăng đã mang lại cho các em một sân chơi lành mạnh, giúp cho các em thiếu nhi, học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện vui đón tết trung thu năm 2022. Qua đó giúp các em đến chùa để được hòa vào không khí vui nhộn, của những tiết mục ca nhạc đặc sắc do các em Phật tử chùa biểu diễn ngay tại sân chùa có chị Hằng, chú Cuội dẫn chuyện. Đêm hội với những tiết mục văn nghệ sôi động do các em thiếu nhi phật tử chùa cùng các em trường dân tộc nội trú huyện biểu diễn cũng như đón nhận những phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu và sữa hộp do BTC trao tặng cho các em học sinh ở trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại địa phương. Được biết trong mùa Trung thu 2022 năm nay, ngoài đêm Trung thu tổ chức tại chùa cho hơn 1000 em nhỏ thì chùa cũng trao tặng hơn 1000 phần quà cho các em nhỏ khó khăn tại các xã, trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện tập trung đa số đồng bào dân tộc S’tiêng trên địa bàn huyện Bù Đăng, Bình Phước. Trong tinh thần lá lành đùm lá rách dưới sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm chùa Đức Bổn A Lan Nhã chia sẻ yêu thương đến các em đồng bào dân tộc để các em có một mùa Trung thu ấm áp. Buổi giao lưu kết thúc viên mãn

Bài & Ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT.phatsuonline

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online