Thông báo: Thông tin liên lạc số điện thoại/Zalo và Email của Phật sự Online

  • Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
  • Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,
  • Kính thưa quý liệt vị!
Kênh thông tin tổng hợp Phật sự Online (PSO) là cổng thông tin điện tử Văn phòng Trung ương GHPGVN, do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn làm Tổng Biên tập. Trang tin điện tử hoạt động theo Giấy phép số 84/GP-TTĐT được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 10/5/2019. PSO đặt trụ sở tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (Thiền viện Quảng Đức - 294, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM). Trải qua gần 05 năm hoạt động kể từ ngày thành lập, PSO đã góp phần lan tỏa thông tin nhiều sự kiện Phật sự quan trọng của Giáo hội, sản xuất nhiều chương trình ý nghĩa, nội dung phong phú, gần gũi với đời sống, xã hội như: Hoằng pháp online, Tỏa ngát hương sen, Bách Tăng đất Việt, Bản tin Phật sự 20h… Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, PSO đã tích cực lan tỏa các hoạt động thiện nguyện của chư Tăng Ni, Phật tử trong đại dịch, giúp kết nối được vòng tay lớn "tình người trong đại dịch", cùng nhau đùm bọc, chia sẻ, đồng hành với người dân vượt qua khó khăn theo truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc. Để đạt được những thành quả đó, chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành và đặc biệt là sự chung tay góp sức của Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo các tỉnh, thành, các cơ sở tự viện trong cả nước,... chung tay hoằng pháp, giúp truyền tải nhiều nội dung phong phú đến cộng đồng. Năm 2023, để các thông tin đăng tải trên kênh PSO ngày càng hoàn thiện hơn về nội dung, chuyên nghiệp hơn về hình thức, Ban Biên tập xin tiếp nhận các tin tức hoạt động Phật sự (tin tĩnh, hình ảnh và video) của quý vị cộng tác viên như sau:
  • Văn phòng PSO tại TP.HCM. Điện thoại/Zalo: 0389.910.964
  • Văn phòng PSO tại Kiên Giang. Điện thoại/Zalo: 0865.891.889
  • E-mail: thoisupso@gmail.com
Đường dây nóng:
  • 0945.466.022 – ĐĐ. Thích Thiện Tâm (Phó Tổng biên tập).
  • 0886.42.48.42 – ĐĐ. Thích Minh Thuận (Chánh Văn phòng).

Ban Biên tập Phật sự Online

Download Android Download iOS
Đức Pháp chủ khai thị thời pháp đầu tiên cho Khóa huân tu 10 ngày tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM

Sáng ngày 24/05/2024, ngày đầu tiên của khoá huân tu 10 ngày tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn, Ban Quản viện cùng hơn 1.000 Tăng, Ni sinh đã vân tập về giảng đường Minh Châu - Cơ sở 2 Học viện (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để lắng nghe pháp thoại của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện - Đại

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online