Thư mời viết bài kỷ yếu về Tổ sư Như Hiển - Chí Thiền

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỔ ĐÌNH PHI LAI --------------

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ----------------

An Giang, ngày 11 tháng 9 năm 2022

THƯ MỜI VIẾT BÀI KỶ YẾU VỀ TỔ SƯ NHƯ HIỂN – CHÍ THIỀN

Kính gửi: Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng quý Thiện hữu tri thức Hoà thượng Thích Chí Thiền khai sơn Tổ đình Phi Lai, được xem là bậc danh tăng Việt Nam ở thế kỷ XX đã có nhiều đóng góp trong phòng trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam trong những thập niên 1920. Nhân dịp Lễ tưởng niệm lần thứ 90 ngày viên tịch Tổ Sư Chí Thiền, Chư Tôn đức Môn hạ Tổ đình Phi Lai sẽ tổ chức buổi Tọa đàm “Công đức và đạo hạnh của Tổ Sư Như Hiển Chí Thiền”.
Tổ Phi Lai (1861 - 1933)
Chúng tôi kính mong nhận được các bài viết của chư Tôn đức Tăng Ni, về Tổ sư Chí Thiền và Tổ đình Phi Lai với các chủ đề sau đây:
  1. Công đức và Đạo hạnh của Tổ sư Phi Lai
  2. Vai trò của Tổ đình Phi lai từ quá khứ, hiện tại đến tương lai
  3. Những đóng góp của Tổ sư trong việc đào tạo Tăng Tài
  4. Tổ sư Phi Lai và các mối liên hệ.
  5. Giải pháp để bảo tồn giá trị lịch sử văn hóa và phát triển Tổ Đình Phi Lai
Các bài viết về Tổ Sư Chí Thiền và Tổ Đình Phi Lai, vui lòng gửi về địa chỉ sau đây, trước ngày 23/12/2022 (01/12/Nhâm Dần) Nơi nhận: Chùa Minh Đạo 12/3Bis đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TPHCM EMail: todinhphilai@gmail.com Điện thoại: 0906320678 Đại đức Thích Minh Ân Kính mong đón nhận sự đóng góp bài viết của chư Tôn đức cùng Quý thiện hữu. Kính chúc chư Tôn đức cùng quý vị thân tâm thường lạc.

 TM. Môn hạ Tổ đình Phi Lai Trưởng Tông Phong – Viện Chủ

 

Hòa thượng THÍCH THIỆN NHƠN

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online