Thừa Thiên Huế: Chùa Thiên Minh Huế trao tặng 150 phần quà Phật Đản đến các gia đình nghèo tại phường Hương Sơ

PSO - Chiều ngày 11/5/2022 (nhằm ngày 11/4 năm Nhâm Dần) chư Tăng, Phật tử chùa Thiên Minh Huế đã trao tặng 150 phần quà Phật Đản đến các gia đình nghèo di dời các vùng trong kinh thành Huế tái định cư tại phường Hương Sơ, TP. Huế. Mỗi phần quà gồm 1 thùng mì, 10kg gạo và 1 bì thư 300 nghìn đồng, tổng kinh phí 75 triệu đồng. Chứng minh tại buổi phát quà có Hòa thượng Thích Khế Chơn – Phó chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng ban Thường Trực BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Thiên Minh và Quang Minh Huế. Về phía chính quyền quang lâm tham dự có ông Phan Ngọc Thọ - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng quý vị lãnh đạo chính quyền UBND, Mặt trận địa phương. Tại buổi trao quà đại diện chính quyền ông Phan Ngọc Thọ đã có lời phát biểu chúc mừng đại lễ Phật đản và thăm hỏi bà con các hộ gia đình nghèo.  Đáp lời, Hòa thượng trụ trì cũng đã gửi lời cảm ơn đến Chính quyền địa phương và lời chúc sức khỏe, mong rằng những phần quà này sẽ phần nào san sẻ được một phần vất vả của bà con trong cuộc sống. Cầu chúc chư Phật gia hộ cho đoàn được thân khỏe tâm an, mọi Phật sự được viên thành.

CTV

 
Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online