28/01/2019 08:20

Tiền Giang: Ấm áp chương trình Xuân yêu thương tại các tự viện

 

Với tinh thần từ bi của người con Phật, thành ngữ “một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay “lá lành đùm lá rách” là đạo lý lâu đời của người dân Việt. Trước thềm xuân mới – Kỷ Hợi 2019, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tự viện đều quan tâm chia sẻ và thực hiện chương trình “Xuân yêu thương” đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Với mong muốn ai cũng được ấm áp, hạnh phúc, an vui trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Tiền Giang xin được tiếp tục cập nhật và giới thiệu chương trình từ thiện mừng Xuân mới tại các tự viện trong tỉnh đến với quý đọc giả.

Tại Huyện Chợ Gạo: – Chương trình Quà Xuân tại chùa Khánh Lâm

Nhằm chia sẻ những lo toan với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương trong những ngày cuối năm, Tết đến; Thượng tọa Thích Thiện Hải – Trụ trì chùa Khánh Lâm (xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã vận động Phật tử, các nhà hảo tâm cùng nhau gửi tặng quà Tết đến bà con nhân dịp Xuân Kỷ Hợi sắp về. Chương trình tặng quà xuân Kỷ Hợi được chia làm 3 đợt: Đợt 1: ngày 25/1/2019. Đợt 2: ngày 27/1/2019 và Đợt 3 sẽ tổ chức vào ngày 30/1/2019. Mỗi đợt chùa Khánh Lâm gửi tặng 200 phần quà gồm: gạo, mì gói, đường, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác; Trị giá mỗi phần quà là 300 ngàn đồng. Tổng cộng chung ba lần tặng là 600 phần, tương đương 180 triệu đồng.

 

Thích Thiện Thanh

– Tết Yêu thương tại chùa Khai Minh Ngày 26/1/2019, Sư cô Thích Nữ Ngọc Hạnh – Trụ trì chùa Khai Minh (xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) cùng quý Phật tử, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 250 phần quà Tết đến bà con nghèo tại địa phương. Phần quà gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn, … Trị giá 250 ngàn đồng cho mỗi phần.

 

Ban TT-TT huyện Chợ Gạo

  – Xuân ấm áp tại chùa Khánh Vân: Ngày 25/1/2019, Sư cô Thích Nữ Ngộ Hạnh – Trụ trì chùa Khánh Vân (thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 100 phần quà Xuân đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn. Phần quà gồm gạo, mì gói, dầu ăn, … Trị giá 250 ngàn đồng cho mỗi phần. Tổng trị giá chung là 25 triệu đồng.

   

Cộng tác viên huyện Chợ Gạo

- Tết yêu thương tại chùa Phước Điền: Nhân lễ Húy kỵ báo đáp Tôn sư - cố Hòa thượng Thích Thiện Tánh; Chiều ngày 27/1/2019 (nhằm ngày 22 tháng chạp năm Mậu Tuất), Sư cô Thích Nữ Trung Hậu - Trụ trì chùa Phước Điền (ấp Điền Thạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 100 phần quà Xuân đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mong muốn bà con có được cái Tết thật ấm áp. Mỗi phần quà gồm có: gạo, mì gói và phong bì, trị giá 300 ngàn đồng.

Cộng tác viên huyện Chợ Gạo

Tại thị xã Cai Lậy:  – Hội Từ thiện chùa Long Phước tổng kết hoạt động năm 2018 và Tặng quà Tết Kỷ Hợi đến bà con Ngày 27/01/2019 (nhằm ngày 22/12 năm Mậu Tuất), hội Từ thiện chùa Long Phước (ấp Phú Hưng,  Long Khánh, huyện Cai Lậytỉnh Tiền Giang) tổ chức lể Tổng kết hoạt động từ thiện trong năm 2018.

Buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Hùng – Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo thị xã Cai Lậy, trụ trì chùa Long Phước; cùng chư Tăng chùa Long Phước và hơn 200 Phật tử về tham dự. Hòa thượng Thích Minh Hùng đại diện chùa  Long Phước đã có lời thăm hỏi và động viên đến tất cả Phật tử. Chúc tất cả Phật tử năm mới được đầy đủ sức khỏe, vui xuân an lạc. Tại buổi tổng kết đại diện Hội từ thiện chùa Long Phước ,  ĐĐ. Thích Minh Tài đã đọc báo cáo tổng kết hoạt động từ thiện trong năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019;  Tặng bằng tuyên dương công đức cho các nhà hảo tâm đã cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển của Hội từ thiện thời gian qua. Dịp này, Hội từ thiện gửi tặng 150 phần quà tết cho Phật tử và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh; Phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, nước tương, hạt nêm, kinh sách. Hội từ thiện còn tặng thêm 30 máy niệm Phật cho Phật tử có nhu cầu sử dụng và 30 chiếc ba lô cho học sinh. Tổng kinh phí chung của công tác này là 46.650.000 đồng. Những hình ảnh ghi nhận được:

  

Thích Như Thành

Tại huyện Gò Công Tây – Xuân từ bi tại tịnh xá Ngọc Đồng: Sáng ngày 27/01/2019 (nhằm ngày 22 tháng chạp năm Mậu Tuất) tại tịnh xá Ngọc Đồng (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) Thượng tọa Thích Giác Tây – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây, Trụ trì tịnh xá Ngọc Đồng đã kết hợp với UB MTTQVN huyện Gò Công Tây tổ chức trao tặng hơn 300 phần quà (trị giá khoảng 90 triệu đồng) cho bà con nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ bị nhiễm chất độc da cam tại thị trấn Vĩnh Bình, xã Bình Nhì, xã Long Bình và xã Vĩnh Hữu nhân dịp xuân Kỷ Hợi sắp đến. Món quà tuy nhỏ nhưng đã sưởi ấm  được bao tấm lòng của đồng bào đang gặp khó khăn nhân dịp Xuân về Tết đến.  Dưới đây là một số hình ảnh buổi phát quà:

Thiện Tâm

    The post Tiền Giang: Ấm áp chương trình Xuân yêu thương tại các tự viện appeared first on Từ Thiện Phật Giáo.
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online