Tiền Giang: Ấm áp “Phiên chợ Tết tình thương” của Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh dịp Xuân Quý Mão 

PGTG - Nhằm mang không khí mùa xuân sưởi ấm đến những mãnh đời cơ cực, sáng ngày 17/01/2023 (26 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Phân ban Ni giới (PBNG) Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã tổ chức “Phiên chợ Tết tình thường năm 2023”, chia sẻ rất nhiều quà Tết đến hơn 800 bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho.

Hoạt động được diễn ra tại Văn phòng PBNG tỉnh – chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, với sự chứng minh tham dự của Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Ni trưởng Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG tỉnh, Trưởng ban Tổ chức; Ni trưởng Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực PBNG tỉnh; bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; bà Lê Thị Hồng Trang – Phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Mỹ Tho.

Phiên chợ Tết tình thương năm nay có nhiều gian hàng với các sản phầm vô cùng phong phú để phục vụ dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Trong đó, gian hàng gạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang tài trợ; gian hang mì gói do Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh cung cấp; các gian hàng khác như: Dầu ăn, đường, nước tương, gia vị, bún khô, bánh mứt, nước ngọt, rau củ, hoa quả, … được các tự viện Ni trong tỉnh và Phật tử đồng ủng hộ.

Ni trưởng Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG tỉnh, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc phiên chợ

Phát biểu khai mạc Phiên chợ, Ni trưởng Tịnh Nghiêm chân thành cảm niệm ân đức của chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, Ban TTXH Phật giáo tỉnh, chư Ni các tự viện và quý Phật tử, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chương trình, giúp PBNG tỉnh hoàn thành tâm nguyện mang thật nhiều niềm vui đến với bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Đại đức Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang phát biểu

Đại đức Thích Huệ Phát cũng có lời phát biểu, tán thán tinh thần phụng sự của quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô trong PBNG tỉnh Tiền Giang. Đại đức cũng gửi lời chúc an vui đến bà con nhân dịp đón mừng năm mới.

Bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang phát biểu
Bà  Lê Thị Hồng Trang – Phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Mỹ Tho phát biểu tại buổi khai mạc phiên chợ

Bà Bùi Thị Mai – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang và bà  Lê Thị Hồng Trang – Phó Chủ tịch UB MTTQVN thành phố Mỹ Tho cũng có phát biểu, bày tỏ niềm vui khi được tham dự khai mạc "Phiên chợ Tết tình thương” vô cùng ý nghĩa này. Cảm ơn Ni trưởng Tịnh Nghiêm cùng chư Ni trong PBNG tỉnh đã luôn đồng hành cùng chính quyền trong các công tác an sinh xã hội.

Được biết Ban Tổ chức phiên chợ Tết tình thương lần này đã phát hơn 800 phiếu mua hàng (mỗi phiếu trị giá 400 ngàn đồng) để quý bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Mỹ Tho cùng tham gia mua sắm, chuẩn bị đón mừng Tết Quý Mão – 2023.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PGNG Tiền Giang

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online