Tiền Giang: Ban Tôn giáo và các đoàn chúc Tết đến Hòa thượng Thích Huệ Minh- Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh

PSO - Sáng ngày 23/01/2022 (21 tháng Chạp năm Tân Sửu), trước thềm Xuân mới, tại Văn phòng BTS (chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) Hòa thượng Thích Huệ Minh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã thân mật đón tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang, BTS Phật giáo huyện Cái Bè và Phân ban Ni giới tỉnh đến Chúc mừng Năm mới Canh Dần – 2022.

Đoàn ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang có bà Bùi Thị Mai – trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Văn Khuê và ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – đồng Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh Tiền Giang đã có lời chúc Năm mới nhiều sức khỏe đến Hòa thượng Thích Huệ Minh.

Trong buổi tiếp chuyện, bà Bùi Thị Mai cũng đánh giá cao sự lãnh đạo, dẫn dắt của HT.Thích Huệ Minh đối với Phật giáo tỉnh nhà, nhất là sự cố gắng hỗ trợ người dân nghèo trong đại dịch Covid-19 vừa qua; sát cánh cùng Chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Bà Mai rất tin tưởng dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng, trong năm 2022 Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu tốt đẹp, nhất là sẽ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 sắp tới.

Hoan hỷ tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang, HT.Thích Huệ Minh chân thành cảm ơn đến bà Bùi Thị Mai và các thành viên trong đoàn. Hòa thượng cũng bày tỏ mong muốn BTS Phật giáo tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban Tôn giáo trong các hoạt động Phật sự sắp tới. Chúc quý vị năm mới an vui và thành đạt.

Cùng trong buổi sáng này, HT.Thích Huệ Minh và chư Tôn đức trong Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang đã tiếp đón đoàn BTS GHPGVN huyện Cái Bè do TT.Thích Thiện Lưu - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện làm trưởng đoàn; và đoàn Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang do Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng PBNG tỉnh dẫn đoàn đến thăm viếng, đảnh lễ và Chúc mừng Năm mới. Kính chúc Hòa thượng năm mới nhiều sức khỏe để tiếp tục dẫn dắt Phật giáo tỉnh nhà phát triển lên tầm cao mới.

Thích Huệ Phát

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online