01/05/2020 09:03

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Chợ Gạo tặng quà người nghèo nhân mùa Phật Đản


PSO – Hướng về Đại lễ Phật Đản PL.2564, sáng ngày 230/04/2020 (08/04 năm Canh Tý), tại Văn phòng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Chợ Gạo – chùa Trường Khánh (ấp Bình Hòa, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) BTS Phật giáo huyện đã tổ chức trao tặng 80 phần quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Buổi tặng quà có sự tham dự của ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; ông Huỳnh Văn Danh – Trưởng ấp Bình Hoà; ông Nguyễn Hoàng Hưng – Phó trưởng ấp; ông Đổ Tuyết Tâm – Phó Bí thư, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Bình Hoà.

ĐĐ.Thích Thiện Nguyện đã có lời phát biểu động viên đến bà con trước khi trao tặng quà: Đất nước mình còn nghèo nhưng tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của mọi người rất lớn. Mùa Phật Đản năm nay nhằm lúc nhân loại đang trong tình trạng nỗ lực phòng chống đại dịch Covid-19, thực hiện lời Phật dạy đem tâm Từ bi đến với mọi người, những phần quà do sự phát tâm của Phật tử Diệu Tâm và Phật tử Diệu Thiện cùng đạo tràng Phật tử chùa Trường Khánh, chia sẻ khó khăn với bà con trong thời gian thực hiện giản cách xã hội để đẩy lùi dịch bệnh. Các phần quà bà con nhận được gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 01 kg đường, 01 kg muối, 01 chai dầu ăn, 01 chai nước tương và hạt nêm. Đại đức cũng gửi lời cảm ơn chánh quyền địa phương đã hổ trợ cho BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo và chùa Trường Khánh chia sẻ yêu thương đến bà con nghèo khó khăn nhân mùa Phật Đản về.

Đại diện chình quyền địa phương, ông Huỳnh Văn Danh – Trưởng ấp Bình Hoà cũng phát biểu cảm ơn chư Tăng Ni trong BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo và đạo tràng chùa Trường Khánh đã hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo, góp phần cùng chính quyền chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ông cũng mong muốn bà con luôn được bình an và bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống.

 

Thích Đạo Quang

 

The post Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Chợ Gạo tặng quà người nghèo nhân mùa Phật Đản appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online