28/08/2019 18:13

Tiền Giang: Chùa Dư Khánh trao tặng 400 phần quà Vu lan đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

 

PSO – Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, thể hiện tấm lòng từ bi, cứu khổ, ban vui của người con Phật; Ngày 26/08/2019 (nhằm ngày 26/07 năm Kỷ Hợi) chùa Dư Khánh (36 đường Tết Mậu Thân, phường 3, TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) tổ chức trao tặng 400 phần quà đến quý cô bác già neo đơn, người bị bệnh tật, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường 3 và các xã, phường lân cận trên địa bàn TX.Gò Công.

Buổi tặng quà được sự chứng minh của TT.Thích Như Trang – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Phó trưởng BTS GHPGVN TX.Gò Công, Trụ trì chùa Dư Khánh; ĐĐ.Thích Chiếu Pháp, SC.Thích Nữ Nguyên Châu; ông Nguyễn Hữu Hiệp – Phó Chủ tịch UBND phường 3; ông Trần Thanh Nhũ – Phó Chủ tịch UB MTTQVN phường 3; bà Nguyễn Thị Cẩm Hường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường 3 đồng tham dự. 

Buổi tặng quà này được sự phát tâm ủng hộ tịnh tài và phẩm vật của các nhà hão tâm như: Gia đình hai nữ ca sĩ Tố Mi và Tố Ni (TP.Hồ Chí Minh); Cửa hàng xe máy Bảy Truyền (TX.Gò Công); Tiệm SPA Vân Hà (tỉnh Bình Dương); cùng quí Phật Tử hảo tâm của chùa Dư Khánh.

Trước khi trao tặng quà, Thượng toạ Trụ trì chùa Dư Khánh đã có lời cảm ơn, tán thán công đức của các nhà hảo tâm, cũng như quí Phật tử. Thượng tọa cũng có đôi lời chia sẻ động viên đến quí bà con được nhận quà, rất mong quí bà con cố gắng từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hữu Hiệp cũng có lời phát biểu chân thành tri ân TT.Thích Như Trang, chư Tăng Ni  cùng các nhà hảo tâm gần xa và quí Phật tử chùa Dư Khánh đã tổ chức trao tặng các phần quà đầy nghĩa tình đến với bà con, góp phần cùng chính quyền địa phương chăm lo cho bà con nghèo để phát triển xã hội.

Tại buổi tặng quà, mọi người còn được lắng đọng tâm tư, bồi hồi cảm xúc, nhớ thương về Mẹ Cha qua tiếng hát ngọt ngào sâu lắng của ca sĩ Tố Mi.

Phần quà bà con nhận được lần này gồm có 10 kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, nước tương, bột ngọt, đường cát….v.v. Qui thành tiền là 300.000 đồng. Tổng trị giá chung là 120.000.000 đồng (Một trăm, hai mươi triệu đồng).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Giác Sang – Ban TTTT Phật giáo TX.Gò Công

The post Tiền Giang: Chùa Dư Khánh trao tặng 400 phần quà Vu lan đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online