Tiền Giang: Chùa Linh Phước kết hợp Hội người Cao tuổi tổ chức lễ Nghinh Phước Chúc Thọ cho 330 cụ cao niên

PSO – Nhằm động viên, sách tấn tinh thần cho Người Cao tuổi nhân dịp năm hết Tết đến; Sáng ngày 24/12/2022, Thượng tọa Thích Đức Thắng - Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phước đã kết hợp Hội người Cao tuổi thị trấn Mỹ Phước tổ chức lễ Nghinh Phước Chúc Thọ cho 330 cụ cao niên trong Hội người Cao tuổi thị trần Mỹ Phước và quý Phật tử tại đạo tràng.

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Hạnh Trân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và sự tham dự của chư Tăng chùa Linh Phước.

Về phía đại diện Chính quyền có ông Phạm Văn Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy TT.Mỹ Phước; bà Thái Thị Kiều Oanh – Phó Bí thương Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn; ông Phan Văn Tư – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn; ông Phạm Thanh Hùng – Đảng ủy viên, Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn. Đại diện Hội người Cao tuổi có ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch Hội người Cao tuổi huyện Tân Phước; ông Nguyễn Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch Hội người Cao tuổi thị trấn và 330 các cụ cao niên trong huyện Tân Phước, TT.Mỹ Phước đồng tham dự.

Bắt đầu buổi lễ, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Hòa thượng Chứng minh đăng lâm Phật điện niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam Bảo, nguyện cầu sức khỏe đến các cụ già đang hiện diện nơi pháp hội đạo tràng.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Đức Thắng bày tỏ niềm vui khi được các cụ cao niên nhận lời trở về tham dự buổi lễ rất đông đủ. Mục đích của Ban Tổ chức là muốn được quan tâm động viên, sẻ chia đến các vị cao niên nhân dịp năm hết Tết đến. Chúc các cụ luôn khỏe mạnh và là chổ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

Tại buổi lễ các cụ được nghe những bài hát Mừng tuổi Mẹ, Tình Cha, …. Đồng thời Ban Tổ chức cũng đã cung thỉnh Hòa thượng Chứng minh ban bố thời thuyết pháp đến toàn thể hội chúng. Hòa thượng đã nhắc lại quy luật của cuộc đời, sự vô thường biết dịch của vạn pháp. Tuổi già là lẽ tất yếu của quy trình sinh – diệt; tuy nhiên người cao tuổi thường đã chứng kiến và trải qua rất nhiều sự kiện của thế nhân, chính vì vậy mà cũng đã có được rất nhiều kinh nghiêm trong cuộc sống và đó là kho tàng quý báu để hàng hậu học tìm đến cầu pháp. Vì thế người cao tuổi phải luôn sống thật lạc quan để làm chổ dựa vững chắc, chổ quay về bình an nhất cho con cháu….

Dịp này, Thượng tọa Thích Đức Thắng đã vận động quý Phật tử cùng sắm những phần quà Xuân đầy ý nghĩa để trao tặng đến các cụ. Chúc cho các cụ “bách niên giai lão”.

Một số ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG H.Tân Phước

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online