19/03/2020 18:04

Tiền Giang: Chùa Linh Sơn kết hợp các nhà hảo tâm cấp nước sinh hoạt dài hạn cho người dân vùng bị ngập mặn huyện Gò Công Tây


PSO – Ngày 19/3/2020 (26 tháng 2 năm Canh Tý), Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây làm nhịp cầu nối đã kết hợp với các nhà hảo tâm và Phật tử đạo tràng chùa Linh Sơn (TT.Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) tổ chức dựng trạm phát nước sinh hoạt dài hạn và nước uống tinh khiết cho người dân xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây đang chịu ảnh hưởng lớn do bị hạn mặn gây ra.

Nhiều ngày qua do ảnh hưởng của hạn hán, sự xâm nhập của nước biển khiến mực nước ngọt trên các kênh rạch qua vùng đất Gò Công Tây xuống thấp, thậm chí có nơi lòng sông không còn nước, gây ra tình trạng người dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều hộ dân phải mang thùng nhựa đi xin nước về dùng. 

Hiểu được cuộc sống bà con đang gặp nhiều khó khăn nên các nhà hảo tâm đã liên hệ với Đại đức Thích Trung Phước thông qua lãnh đạo địa phương tổ chức dựng Trạm cấp nước tạm thời, dùng xe tải chở nước ngọt từ các hệ thống nước ngầm của các trạm cấp nước lớn trên địa bàn huyện về phân phát cho bà con. Chương trình dự định sẽ được thực hiện xuyên suốt cho đến mùa mưa và khi dưới sông có nước ngọt.

Với sự ủng của cơ sở Vật liệu Xây dựng Thuận Thu (Phật tử chùa Linh Sơn) tài trợ, chương trình được tổ chức tại 2 điểm:

Điểm thứ nhất đặt trước cửa hàng Vật liệu Xây dưng Thuận Thu (ấp Phú Quí, xã Vĩnh Hựu)  gồm có 2 bồn nước 2000 lít.

Điểm thứ hai đặt tại trụ sở ấp Thạnh Thới, xã Vĩnh Hựu cũng gồm 2 bồn nước 2000 lít.

Thời gian bà con có thể đến lấy nước là từ 06h sáng đến 18h chiều.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Trung Kiến và Đại đức Thích Lệ Từ đã vận động các nhà hảo tâm tại thành phố Hồ Chí Minh do Anh Phạm Thế Ngọc (khu phố 5, thị trấn Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh) là nhà tài trợ chính, kết hợp với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trung Phước làm cầu nối đã mua 15 triệu tiền nước sinh hoạt và nước uống đóng bình trao tận tay bà con trong địa bàn xã đang bị hạn mặn.

Thay mặt nhân dân và các cấp lãnh đạo xã Vĩnh Hựu, ông Nguyễn Chí Thiện – Chủ tịch xã Vĩnh Hựu đã trao thư cảm ơn và có lời cảm kích, tri ân sâu sắc đến chư Tăng và các nhà hảo tâm đã phát tâm hỗ trợ kinh phí và tạo niềm tin cho người dân vượt qua khó khăn trước mắt. Kính chúc quý Thầy cùng các nhà hảo tâm nhiều sức khỏe và thành tựu các công tác Phật sự của mình.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chung tay vì cộng đồng, đem lại sự đồng tình lớn của bà con nhân dân trên địa bàn trong tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt như hiện nay. 

     

Thích Thiên Bình – Ban TTTT Phật giáo Gò Công Tây

The post Tiền Giang: Chùa Linh Sơn kết hợp các nhà hảo tâm cấp nước sinh hoạt dài hạn cho người dân vùng bị ngập mặn huyện Gò Công Tây appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online