Tiền Giang: Chùa Nam An tặng dụng cụ chứa nước và quà đến người bán vé số trong mùa dịch Covid-19


PSO – Ngày 18/04/2020 Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên Ban Trị sự, Phó trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức trao tặng 240 chiếc kiệu chứa nước cho bà con tại xã Vĩnh Kim và xã Bàn Long (huyện Châu Thành) đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Được sự hỗ trợ của quý Phật tử tại thành phố Hồ Chí Minh, 240 chiếc kiệu trị giá gần 100 triệu đồng đã lần lượt trao đến gia đình bà con đang gặp nhiều khó khăn bởi thiếu dụng cụ chứa nước ngọt sinh hoạt trong những ngày bị hạn mặn. Việc làm của Ni sư Như Nguyên và quý Phật tử hảo tâm đã phần nào tạo thêm động lực để bà con vượt qua mùa hạn mặn khóc liệt và vươn lên trong cuộc sống.

Cũng ngày hôm nay, Ni sư Thích Nữ Như Nguyên cùng các nhà hảo tâm đã đến Hội trường Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Kim để gửi tặng 57 phần quà (mỗi phần quà gồm 300.000đ tiền mặt) hỗ trợ đến bà con bán vé số trên địa bàn xã, trong thời gian nghĩ bán để thực hiện cách ly xa hội theo sự hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ. Phần quà tuy nhỏ nhưng đã tạo thêm niềm tin để bà con an tâm trong những ngày cùng toàn Đảng, toàn dân phòng, chống đại dịch Covid-19.

Hoài Thương

The post Tiền Giang: Chùa Nam An tặng dụng cụ chứa nước và quà đến người bán vé số trong mùa dịch Covid-19 appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online