15/12/2019 19:14

Tiền Giang: Chùa Nam An tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà cho người neo đơn tại huyện Châu Thành


PSO – Sáng ngày 14/12/2019 (19/11 năm Kỷ Hợi), Ni sư Thích Nữ Như Nguyên – Ủy viên BTS, Phó Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Nam An (xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành cầu nông thôn Số 6 tại ấp Long Thành B, xã Bàn Long, huyện Châu Thành.

Buổi lễ Khánh thành có: Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND xã Bàn Long; Ông Lê Quốc Việt – Chủ tịch UB MTTQVN xã; Bà Huỳnh Thị Ngọt – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã cùng đại diện các ban ngành xã Bàn Long, ấp Long Thành B và gần 100 bà con tại địa phương đồng tham dự.

Cầu Số 6 ấp Long Thành B được làm bằng bê tông với bề rộng 3m chiều dài 19m, tổng kinh phí xây dựng là 115 triệu đồng, do Ni sư Như Nguyên vận động gia đình bà Ngô Lan Huệ tại quận 6, TP.HCM tài trợ.

Để ghi nhận sự đóng góp của Ni sư Như Nguyên và nhà tài trợ đối với công tác phúc lợi xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới nhằm phát triển kinh tế, văn hóa tại địa phương, UBND xã Bàn Long đã trao tặng Giấy khen đến Ni sư và gia đình bà Ngô Lan Huệ.

Dịp này Ni sư Như Nguyên và nhà tài trợ còn trao tặng 50 phần quà với tổng trị giá là 10 triệu đồng đến bà con có hoàn cảnh neo đơn tại xã Bàn Long.

Cũng với tấm lòng từ bi, cứu khổ ban vui của người con Phật, sáng nay, 15/12/2019 tại chùa Nam An, Ni sư Như Nguyên và nhóm Phật tử tại TP.HCM tiếp tục tổ chức trao tặng 120 phần quà cho người khuyết tật và người già neo đơn trên địa bàn xã Vĩnh Kim.

Phần quà bà con nhận được trị giá 550 ngàn đồng, bào gồm: Gạo, mì gói, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá các phần quà là 66 triệu đồng.

Như vậy, trong hai ngày qua, Ni sư Như Nguyên và quý Phật tử TP.HCM đã làm công tác từ thiện, an sinh xã hội gần 200 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Khai Nguyên

The post Tiền Giang: Chùa Nam An tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà cho người neo đơn tại huyện Châu Thành appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online