Tiền Giang: Chùa Phước Hội bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè

PSO - Sáng ngày 11/10/2022 (nhằm ngày 16/9 năm Nhâm Dần) tại ấp Mỹ Chánh B, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang; Hoà thượng Thích Quảng Thiện, trụ trì chùa Phước Hội (xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã bàn giao nhà Đại đoàn kết trị giá hơn 40 triệu đồng cho hộ bà Trần Thị Lâm, sinh năm 1961.

Với hạnh nguyện lợi tha của người con Phật, thông qua sự trợ duyên của quý Phật tử gần xa, Hoà thượng và các Phật tử đã trao tặng một căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Trần Thị Lâm, sinh năm 1961, hiện cư ngụ ấp Mỹ Chánh B, xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Gia đình bà Lâm có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi địa phương, nay được căn nhà che nắng trú mưa nên rất bà rất vui. Nhà được xây dựng thuộc diện bán kiên cố, vách tường, mái tole, nền gạch. Tổng diện tích 45m2.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Quảng Thiện - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Cái Bè, Trụ trì chùa Phước Hội; ĐĐ.Thích Đức Lộc - Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN.

Về phía chính quyền có ông Võ Thanh Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội; ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã; ông Trần Bá Ngọc - Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã; bà Lê Thị Ngọc Hương - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; ông Nguyễn Văn Luông - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp Mỹ Chánh B; Đại diện câu lạc bộ Bước Chân An Lạc đồng tham dự.

Cuộc sống của gia đình bà Trần Thị Lâm rất khó khăn, phải làm thuê làm mướn để kiếm chén cơm manh áo sống qua ngày. Với ước mơ từ bấy lâu làm sao có tiền để sửa chữa lại căn nhà dột nát để có được giấc ngủ bình yên. Thấu hiểu được nỗi niềm đó, Hoà thượng đã kêu gọi sự trợ duyên của quý Phật tử gần xa chung tay kẻ công người của xây dựng lại ngôi nhà. Đây là việc làm rất trân quý, nhân buổi lễ này Hoà thượng ghi nhận tấm lòng vàng và chân thành cảm ơn quý Phật tử đã hỗ trợ, chúc các Phật tử luôn được bình an trong cuộc sống.

Trong dịp này, gia đình bà Trần Thị Lâm cũng đón nhận nhiều phần quà của quý Phật tử và các nhà hảo tâm chúc mừng tân gia.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin và ảnh: Nhóm Bước Chân An Lạc

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online