Tiền Giang: Chùa Tân Long tổ chức Khánh thành cầu nông thôn và tặng quà Tết cho bà con nghèo xã Hữu Đạo (huyện Châu Thành)

PSO – Sáng ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Tân Sửu) Đại đức Thích Huệ Phát - Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tân Long kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh Niên tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ Khánh thành cầu Tân Long tọa lạc tại ấp Hữu Thuận, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và trao 100 phần quà cho bà con nghèo xã Hữu Đạo.

Buổi lễ được sự tham dự của ông Nguyễn Thành Luân - Phó Chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Pha - Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo; ông Lê Văn Khoa - Chủ tịch UB MTTQVN xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã Hữu Đạo. Đại diện nhà tài trợ có cô Linh Vũ và Phật tử Từ Không đồng tham dự.

Cầu Tân Long có với chiều rộng 3,9 mét, chiều dài 23,5 mét, trọng tải 3,5 tấn đã được xây dựng và hoàn thành với tổng kinh phí là 340 triệu đồng. Nhân dịp lễ Khánh thành cây cầu, Đại đức Thích Huệ Phát đã vận động các nhà tài trợ tiếp tục phát tâm hỗ trợ 100 phần quà có tổng trị giá 30 triệu đồng, để gửi tặng đến bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cùng vui đón mừng Xuân mới.

Phát biểu tại buổi lễ Khánh thành, Đại đức Thích Huệ Phát gửi lời cảm ơn đến quý Phật tử nhóm từ thiện: Nguyên Thảo, Hải Đăng, Linh Vũ, Bảo Thiện; Phật tử nhóm Di Đà Tịnh Tông và các nhà hảo tâm đã trợ duyên để cây cầu được hoàn thành, giúp cho người dân nơi đây được giao thương dễ dàng, chăm lo phát triển kinh tế đời sống. Đại đức cũng không quên cảm ơn quý lãnh đạo Chính quyền địa phương đã nhiệt tình hỗ trợ để công trình xây dựng cầu được hoàn thiện như tiến độ, đưa vào sử dụng trước Tế nguyên đán năm Nhâm Dần 2022.

Cô Linh Vũ cũng đã đại diện nhà tài trợ chân thành cảm ơn Đại đức Thích Huệ Phát và lãnh đạo Chính quyền đạo tạo thuận duyên để nhóm Phật tử chúng con có dịp kết nối yêu thương, hỗ trợ bà con cùng nhau vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Pha - Phó Chủ tịch UBND xã Hữu Đạo vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Đại đức Thích Huệ Phát cùng quý Phật tử tài trợ chương trình. Cây cầu hoàn thành đã giúp cho địa phương thêm bộ mặt mới, góp phần làm phát triển nông thôn ngày thêm giàu đẹp.

Ban TT-TT PG huyện Châu Thành

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online