Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên tặng quà từ thiện nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2022

PSO – Nhân mùa Phật đản Phật lịch 2566, ngày 14/5/2022 (14/4 năm Nhâm Dần), tại chùa Thiên Nguyên, xã Tân Hoà, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang; ĐĐ.Thích Huệ Đạo tổ chức trao tặng 150 phần quà đến bà con khó khăn tại địa phương.

Cũng trên tinh thần này, ngày 15/5/2022 ĐĐ.Thích Huệ Đạo tiếp tục trao 100 phần quà đến bà con khó khăn tại khu phố Hoà Long, P.Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đó, ngày 12/5/2022, Đại đức cũng đã trao tặng 50 phần quà đến các nghệ sĩ công quả và bà con nghèo tại chùa Nghệ Sĩ F11, Q. Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Tổng giá trị cho 3 đợt tặng quà từ thiện là 75 triệu đồng do quý Phật tử và mạnh thường quyên góp.

Buổi trao quà tại chùa Thiên Nguyên có sự  chứng minh, tham dự  của TT.Thích Thiện Đắc – Trụ trì chùa Thiên Nguyên; ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch UB MTTQVN thị trấn Tân Hoà; bà Nguyễn Hồng Phương – Trưởng phòng Tư pháp huyện Gò Công Đông và các ca sĩ, nghệ chùa Nghệ Sĩ TP.HCM như: Ca sĩ Trang Anh Thơ, Điền Trung, Minh Nguyệt, Hồng Phúc, Biên tập Đăng Huy, Lâm Hoàng Dũng, Ngọc Tuyền, Hà Vy, Mộng Đào, Thanh Hồng, Lệ Thu Hà, Tâm Nguyên, Thái Cường, Thanh Tân, MC. Minh Hiếu, Phi Long, Thái Hằng.

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã có vài lời chia sẻ về ý nghĩa ngày Khánh Đản của Đức Thích Ca Mâu Ni. Lễ Tắm Phật cũng chính là cách gội rửa thân tâm hàng ngày. Khi suy nghĩ, lời nói và việc làm được thanh tịnh chính là Đức Phật đản sanh. Tiếp theo là chương trình văn nghệ và tặng quà Phật đản. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên giúp quý bà con vượt qua khó khăn giai đoạn hậu Covid.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Đạo

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online