Tiền Giang: Chùa Thiên Nguyên Tặng quà yêu thương hướng đến Đại lễ Phật đản và kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân

PSO - Trong tinh thần “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” hướng đến Đại lễ Phật đản PL.2567 và kỷ niệm 60 năm Bồ Tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963 – 2023); Sáng ngày 16/4/2023 (nhằm 26/02N/Quý Mão), ĐĐ.Thích Huệ Đạo - Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 120 phần quà có tổng trị giá 48 triệu đồng hỗ trợ bà con khó khăn và các em học sinh tại địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 400.000đ g(ồm: 10 ký gạo, mì gói, đường, nước tương, dầu ăn, bột ngọt, balo, tập học sinh và bánh ngọt).

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Cho đi là còn mãi” nhằm nói lên tinh thần từ bi, nhân ái của người con Phật. “Và khi ta làm điều nhân ái, thấy y như là Phật ở trong ta”. Qua đó hướng mỗi người tới một lối sống hỷ xả, vị tha - một trong những yếu tố quan trọng cho sự thành công và an lành trong cuộc sống.

Buổi trao quà dưới sự chứng minh của TT.Thích Thiện Đắc - Trụ trì chùa Thiên Nguyên; ông Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch UB MTTQ thị trấn Tân Hoà; quý “mạnh thường quân” từ TP.Hồ Chí Minh cùng đông đảo quý bà con, đồng bào Phật tử tham dự.

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Huệ Đạo đã có lời chúc sức khoẻ và an lành đến với quý bà con. Rất mong những phần quà này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp bà con vượt qua khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Tin và ảnh: Thành Đạo

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online