Tiền Giang: Chùa Thiên Phước kết hợp các tự viện tổ chức trao quà Xuân đến người khiếm thị và các hoàn cảnh khó khăn

PSO - Nhân dịp xuân Quý Mão sắp trở về, ngày 20/12/2022 (nhằm ngày 28/11/Nhâm Dần) Ni sư Thích Nữ Diệu Quang – Trưởng ban Từ thiện Xã hội TP.Mỹ Tho, Trụ trì chùa Thiên Phước (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) kết hợp cùng chùa Phước Quang (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức gởi đến người Khiếm thị trên địa bàn TP.Mỹ Tho 170 phần quà, hỗ trợ bà con đón mừng Xuân mới. Mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm: gạo, mì, trứng, lạp xưởng, đường, nước tương, hạt niêm.

Cùng trong tinh thần hỗ trợ sẻ chia niềm vui trong những ngày giáp Tết; ngày 23/12/2022 (nhằm ngày 01/12 năm Nhâm Dần) chùa Thiên Phước kết hợp cùng chùa Đức Lâm TP.Mỹ Tho tổ chức trao 200 phần quà đến người Khiếm thị và bà con nghèo trong TP.Mỹ Tho. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng (bao gồm: gạo, mì, mềm, dầu ăn, đường, muối, nước tương, sữa, hạt niêm, chao). Như vậy tổng trị giá quà tặng của hai đợt là 168 triệu đồng.

Chương trình hoạt động thiện nguyện của chư Tôn đức tại chùa Thiên Phước và các tự viện vào dịp cuối năm đã thật sự mang lại hơi ấm mùa Xuân cho bà con nghèo, các hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau vươn lên trong cuộc sống tươi đẹp.

Một số ảnh ghi nhận được:

Tin và ảnh: Sư cô Diệu Trang

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online