09/01/2020 19:07

Tiền Giang: Niệm Phật đường Liên Hoa tổ chức chương trình “Vui Xuân Di Lặc” trao tặng 300 phần quà Tết đến người nghèo huyện Chợ Gạo

 

PSO – Nhằm thể hiện tấm lòng Từ Bi của người con Phật, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con nghèo trong những ngày Tết đến; chiều ngày 9/1/2020 (15/12 năm Kỷ Hợi) Đại đức Thích Minh Phước – trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa (ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức chương trình “Vui Xuân Di Lặc Lần 7”, trao tặng 300 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chương trình được sự quang lâm tham dự của Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang; ĐĐ. Thích Thiện Nguyện – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTS Phật giáo huyện Chợ Gạo; Đại đức Thích Minh Phước –  Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa; ông Nguyễn Văn Mười – Chủ tịch UBND xã Xuân Đông cùng hơn 300 bà con nhân dân đến nhận quà đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Minh Phước –  Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa nêu lên tinh thần Từ Bi của người con Phật, sự tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, mối quan hệ mật thiết giữa Đạo với Đời thể hiện qua những dịp lễ hội cổ truyền của dân tộc. Chương trình “Vui Xuân Di Lặc” đã được đạo tràng Niệm Phật đường Liên Hoa tổ chức vào dịp đón tết, đến nay đã được 7 năm, rất mong qua chương trình này sẽ giúp thêm cho bà con hưởng trọn vẹn niềm vui trong những ngày đón chào năm mới.

Thay mặt lãnh đạo Giáo hội Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Tiền Giang, tán thán tinh thần phụng sự đạo pháp của Đại đức trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa; cùng với BTS Phật giáo tỉnh thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo”. Tuy hiện tại ngôi Tam Bảo tại Niệm Phật đường còn đang trong quá trình xây dựng, có nhiều khó khăn, nhưng Đại đức vẫn kêu gọi các nhà hảo tâm thực hiện chương trình vui Xuân để giúp đỡ cho bà con nghèo nơi đây có cái tết ấm áp. Cầu chúc Đại đức thân tâm an lạc, sớm hoàn thành ngôi Tam Bảo, để bà con Phật tử quanh đây có nơi tu tập, góp phần ổn định xã hội và xây dựng quê hương.

Đại diện lãnh đạo chính quyền tại địa phương, ông Nguyễn Văn Mười – Chủ tịch UBND xã Xuân Đông trân trọng gửi lời cám ơn đến lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, huyện Chợ Gạo và Đại đức Thích Minh Phước –  Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình mang nhiều ý nghĩa, 300 phần quà đã được gửi đến bà con nghèo cùng vui xuân đón tết. Rất mong thời gian tới, BTS Phật giáo các cấp cũng như Niệm Phật Đường Liên Hoa  phát huy nhiều hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ bà con nghèo, góp phần cùng với chính quyền xây dựng thành công Nông thôn mới.

Các phần quà bà con nhận được lần này trị giá 300 ngàn đồng, bao gồm: Gạo, một số nhu yếu phẩm và phong bì tiền mặt. Tổng kinh phí của chương trình gần 100 triệu đồng.

Thích Như Tùng

The post Tiền Giang: Niệm Phật đường Liên Hoa tổ chức chương trình “Vui Xuân Di Lặc” trao tặng 300 phần quà Tết đến người nghèo huyện Chợ Gạo appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online