Tiền Giang: NPĐ Liên Hoa tặng 3 tấn gạo hỗ trợ cho người dân huyện Gò Công Đông chống dịch

PSO - Ngày 28/9/2021, Niệm Phật đường Liên Hoa (xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo) kết hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang đã đến trao tặng 03 tấn gạo hỗ trợ bà con tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cùng vượt qua địa dịch Covid.

Đoàn đến tặng quà gồm có bà Châu Thị Mỹ Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Tiền Giang; ông Ngô Huỳnh Quang Thái - Tỉnh ủy viên, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại đức Thích Minh Phước - Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa.

Từ khi dịch Covid -19 bùng phát, thị trấn Vàm Láng thực hiện phong tỏa 05 khu phố và một phần khu phố 2, với 2.356 hộ dân và 9.314 nhân khẩu. Đến nay dịch bệnh trên địa bàn Vàm Láng đã được kiểm soát; UBND huyện đã ra quyết định kết thúc thời gian phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 đối với thị trấn Vàm Láng kể từ 00 giờ ngày 28/9/2021, đưa bà con trở lại trạng thái bình thường mới, từng ước ổn định các hoạt động đời sống xã hội.

Tại đây, Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 3 tấn gạo đến bà con các khu vực phong tỏa trên địa bàn TT.Vàm Láng. Tổng kinh phí là 42 triệu đồng, do NPĐ Liên Hoa vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa đóng góp.

Dịp này, Đoàn cũng đến thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại một số chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Gò Công Đông, động viên tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ trực tại đây, mong muốn lực lượng các chốt nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 Khải Nguyên

 
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online