Tiền Giang: Phân ban Ni giới bàn giao 02 nhà thình thương và tài trợ sửa chữa 01 căn tại huyện Gò Công Tây

PSO – Hướng về kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo (8/12 âm lịch), ngày 22/12/2022, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho) kết hợp chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 02 căn Nhà đại Đoàn kết và trao tịnh tài hỗ trợ sửa chữa 01 căn nhà tại huyện Gò Công Tây.

Căn nhà thứ nhất bàn giao cho hộ ông Võ Hoàng Linh, ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Đồng Thạnh, với diện tích xây dựng là 40 m2, vách tường, máy lợp tol, nền tráng xi măng.

Căn thứ hai bàn giao cho gia đình ông Đặng Phi Long, ngụ ấp Thạnh Thới xã Đồng Sơn, với diện tích xây dựng cũng 40 m2, vách tường, mái lợp tol, nền tráng xi măng.

Được sự giới thiệu của UB MTTQVN tỉnh Tiền Giang, huyện Gò Công Tây, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đại diện Phân ban Ni giới tỉnh hỗ trợ mỗi căn nhà là 40 triệu đồng.

Trong chuyến bàn giao nhà lần này, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã ghé lại thăm gia đình ông Nguyễn Văn Nhẫn, ngụ ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn. Đây là gia đình đã được chùa Tịnh Nghiêm hỗ trở xây dựng căn nhà từ nhiều năm trước, nhưng vì hoàn cảnh hiện tại của gia đình vẫn chưa thoát nghèo, nhà có 05 người con, bé lớn nhất đang học lớp 11, bé nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi. Căn nhà được xây dựng trước đây dường như quá tải với cuộc sống thường nhật của gia đình và cũng có dấu hiệu xuống cấp. Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã phát tâm hỗ trợ 32 triệu để gia đình ông Nguyễn Văn Nhẫn trùng tu, sửa chữa lại căn nhà chắc chắn hơn, đảm bảo việc sinh hoạt, học hành cho các em nhỏ.

Như vậy trong lần trao nhà này, PBNG tỉnh Tiền Giang và chùa Tịnh Nghiêm đã làm với tổng trị giá là 112 triệu đồng.

Ban TT-TT PBNG Tiền Giang

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online