30/03/2020 07:15

Tiền Giang: Phật giáo hỗ trợ máy lọc nước ngọt cho người dân tại xã Tân Phong, huyện Cai Lậy

 

PSO – Trước tình hạn mặn đang diễn ra khốc liệt; nhận lời kêu gọi của Ủy ban Nhân dân xã Tân Phong, ngày 28/03/2020, Đại đức Thích Ngọc Trí – Tăng chúng chùa Phật Ân (TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm lắp đặt máy lọc nước mặn ra nước ngọt hỗ trợ cho hơn 3.000 hộ dân tại xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Hơn một tháng qua, tình hình hạn hán, nạn xâm nhập mặn đang diễn ra tại đồng bằng Sông Cữu Long đã gây ra rất nhiều tổn thất và lo lắng cho bà con nơi đây. Cù lao Tân Phong là một xã thuộc huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; do vị thế nằm trên Sông Tiền nên nước mặn xâm nhập rất cao.

Để hỗ trợ phần nào khó khăn với người dân, Đại đức Thích Ngọc Trí tổ chức chương trình “Nguồn nước Từ bi”, đứng ra vận động Phật tử Bùi Kim Phụng cùng các nhà hảo tâm ở thành phố Hồ Chí Minh lắp đặt máy lọc nước mặn thành nước ngọt để phục vụ cho trên 3 ngàn hộ dân nơi cù lao xã Tân Phong sinh hoạt, ăn uống; Với kinh phí là 122 triệu đồng.

Rất mong với việc làm này sẽ mang lại phần nào sự an tâm cho bà con, để tiếp tục cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống.

Ngọc Bối

The post Tiền Giang: Phật giáo hỗ trợ máy lọc nước ngọt cho người dân tại xã Tân Phong, huyện Cai Lậy appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.
Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online