14/08/2019 16:29

Tiền Giang: Phật giáo tham dự Đại hội nhiệm kỳ IV của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Tỉnh


PSO – Ngày 09/8/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV (2019-2024), Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang cùng chư Tôn đức Tăng Ni đại diện Chi hội Phật giáo đồng tham dự; Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm đã có bài phát biểu tham luận trước Đại hội.

Đến dự Đại hội có bà Hà Thị Liên – Phó Chủ tịch Trung ương Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; ông Trần Văn Dũng – Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; ông Huỳnh Văn Hải – Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh; ông Phan Thanh Vân – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; ông Phan Văn Hà – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh và trên 300 đại biểu.

Theo báo cáo trình trước đại hội, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ (2014-2019) vừa qua các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ tích cực cho hoạt động bảo trợ bệnh nhân nghèo các chi phí về thuốc, viện phí, thẻ bảo hiểm y tế; giúp người khuyết tật về xe lăn, xe lắc, vốn để làm kinh tế, hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống; giúp trẻ mồ côi về ăn ở, tập sách, học bổng để động viên các em học tập; xây dựng cầu nông thôn, nhà tình thương cho người khuyết tật…, tổng giá trị trên 108 tỷ đồng, trong đó Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ coi Phật giáo tỉnh Tiền Giang (chi hội Phật giáo)  đã ủng hộ trên 16 tỷ đồng, với đóng góp đó, chi hội Phật giáo được tặng 1 bằng khen của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, 1 bằng khen của UBND tỉnh, 4 bằng khen của UBMTTQ VN tỉnh.

Tại Đại hội, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm, Chi hội trưởng Chi hội Phật giáo phát biểu cho biết sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đóng góp ủng hộ các hoạt động của Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh để góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ (2019-2024) đã đề ra và cũng để góp phần cùng chính quyền, đoàn thể giúp những người kém may mắn vượt qua khó khăn hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Bài tham luận có đoạn viết: Phật giáo từ khi du nhập vào Việt Nam với tinh thần từ bi và trí tuệ luôn đồng hành cùng Dân tộc, hòa vào dòng sống của nhân sinh để sẻ chia, xoa dịu những bất hạnh mà con người vì nghiệp lực phải cưu mang. Nhận thức việc làm của Hội, Phật giáo chúng tôi đã đồng hành và Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi Phật giáo tỉnh Tiền Giang ra đời và tôi đảm nhận vai trò Chi Hội Trưởng. … Vì hiểu rõ ý nghĩa và mục đích của Chi Hội nên chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm đã tự nguyện tham gia Chi Hội đến nay số Hội viên đã gần 300 vị, tất cả đều hoan hỷ đóng góp xây dựng quỹ cho Chi Hội, mỗi Tự viện hằng tháng ủng hộ: 100.000đ, mỗi Hội viên: 20.000đ. Ngoài những công tác thường xuyên như khám bệnh, châm cứu, hốt thuốc cho bệnh nhân nghèo tại các Tuệ tĩnh đường do chư Tăng Ni là các Y, Bác sĩ Đông Tây y đảm trách, Cơm chay tình thương, Bát cháo nghĩa tình của các Tự viện, quý Phật tử đến với bệnh nhân nghèo tại các Bệnh viện trong Tỉnh, Bếp ăn từ thiện Ni viện Tịnh Nghiêm đến với người khuyết tật, những bệnh nhân lâu năm trên giường bệnh, những suất ăn dinh dưỡng cho các bệnh nhân nghèo bệnh nặng, học bỗng, trợ cấp hằng tháng cho trẻ mồ côi, người khuyết tật, tặng tiền mặt, quà cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi nhân các dịp Lễ, Tết Cổ truyền… Chi Hội luôn sẳn sàng hỗ trợ những nhu cầu cấp thiết trong cuộc sống như  xây nhà tình thương cho những hộ vừa khó khăn về nhà ở vừa là bệnh nhân nghèo, người người khuyết tật, v.v…. Nhằm giúp cho người khuyết tật có phương tiện để mưu sinh, chúng tôi đã kêu gọi những người có hằng tâm hằng sản ủng hộ xe lăn xe lắc cho họ. Thấu hiểu cảnh ngộ của trẻ cơ nhỡ mồ côi, tôi đã thành lập Trường Mầm Non Tịnh Nghiêm – Cơ sở bán trú miễn phí để trẻ được đến trường cùng chúng bạn…Tất cả các công tác từ thiện của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi Phật giáo trong nhiệm kỳ qua tổng cộng trị giá gần 16.000.000.000đ (mười sáu tỷ đồng). Đó là thành quả của công cuộc vận động của Chi Hội, là sự đồng cảm, chia sẻ của bao trái tim yêu thương từ Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm, những người có tình yêu thương đồng bào.”

Một số hình ảnh ghi nhận được tại Đại hội:

        

Quảng Ngọc – Ban TTTT Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang

The post Tiền Giang: Phật giáo tham dự Đại hội nhiệm kỳ IV của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi Tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online