Tiền Giang: Phiên họp đầu tiên của Phân ban Ni giới tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027

PSO – Sáng ngày 08/9/2022 (nhằm ngày 13/8 năm Nhâm Dần), Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027 tổ chức phiên họp đầu tiên tại Văn phòng Phân ban – Chùa Tịnh Nghiêm, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho.

Nội dung phiên họp tập trung góp ý bản Dự thảo Nội Quy hoạt động của Phân ban trong nhiệm kỳ và thông qua phương hướng hoạt động của Phân ban trong thời gian tới.

Đến chứng minh và tham dự phiên họp có TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh; Đ Đ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang.

Về phía chư Tôn đức Ni có NT.Thích Nữ Minh Châu, NT.Thích Nữ Long Chơn – đồng Chứng minh PBNG tỉnh Tiền Giang; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Huệ Năng – Phó trưởng BTS, Phó trưởng Ban Thường trực PBNG tỉnh; NT.Thích Nữ Tuyết Liên – Phó trưởng PBNG tỉnh; quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô thành viên PBNG tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ X đồng tham dự.

Phát biểu khai mạc, NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm vô cùng vui mừng vì được sự quan lâm tham dự đông đủ của chư Tôn đức và các thành viên trong Phân ban. Ni trưởng cũng nêu lên tầm quan trọng của phiên họp, đồng thời lưu ý một số nội dung trong bản Nội Quy để quý Đại biểu quan tâm, góp ý nhằm làm cho các hoạt động trong nhiệm kỳ được vận hành đồng bộ và hướng tới đạt kết quả cao.

NT.Thích Nữ Huệ Năng thay mặt Ban Thường trực Phân ban thông qua văn bản phân công nhân sự các tiểu ban trực thuộc PBNG tỉnh và Dự thảo Nội Quy hoạt động của Phân ban trong nhiệm kỳ 2022 – 2027.

NS.Thích Nữ Tịnh Thủy – Chánh Thư ký PBNG tỉnh thông qua Dự thảo kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ của Phân ban để quý đại biểu trong phiên họp thẩm tường và đồng góp ý xây dựng.

Về văn bản phân công nhân sự các tiểu ban trực thuộc PBNG tỉnh được chư Tôn đức tán đồng vì là rất cụ thể và phân công đúng người, đúng việc. Đối với bản Nội Quy, chư Tôn đức đã có góp ý một số từ ngữ để điều chỉnh hợp lý hơn; Thượng tọa Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cũng đưa ra một số điều trong Nôi Quy để chư Ni tham khảo điều chỉnh cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động của Phân ban.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, TT.Thích Quảng Lộc bày tỏ sự vui mừng khi thấy PBNG tỉnh đã sớm hoàn thành Nội Quy và các văn bản pháp lý cần thiết cho hoạt động trong nhiệm kỳ. Thượng tọa cũng tin tưởng vào sự điều hành của Ni trưởng Trưởng Phân ban, sẽ làm cho PBNG tỉnh nhà có nhiều thành tựu hơn nữa trong nhiệm kỳ X. Chúc cho chư Ni luôn hoạt động trên tinh thần Lục hòa như những gì Đức Phật đã dạy.

Đứng về gốc độ chuyên ngành Tăng sự, Thượng tọa cũng chia sẻ một số trăn trở về thực trạng hiện nay để chư Ni tri tường và đoàn kết cùng nhau thừa hành Phật sự, làm cho Phật giáo tỉnh nhà ngày càng xương minh.

Nhân dịp này, thông qua chư Tôn đức Ni trong PBNG, Thượng tọa gửi lời chúc an lành và tinh tấn đến toàn thể chư Ni trong tỉnh Tiền Giang.

NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm thay mặt PBNG tỉnh ghi nhận những lời chỉ đạo sâu sắc của Thượng tọa Trưởng BTS và hứa sẽ lấy đó làm động lực trong mọi hoạt động sắp tới của Phân ban.

Một số hình ảnh tại phiên họp:

Thích Trung Thượng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online