Tiền Giang: Trao tặng 500 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Gò Công

PSO – Sáng ngày 07/02/2023 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Quý Mão), 250 phần quà gồm gạo, đường, nước tương… do Phật tử và các nhà hảo tâm tại thị xã Gò Công phát tâm ủng hộ tài trợ đã được Đại đức Thích Thiện Minh trao tặng cho bà con tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.
ĐĐ. Thích Thiện Minh phát biểu tại buổi trao quà
Trước đó ngày ngày 10 tháng Giêng (31/1/2023), Đại đức đã cùng với Phật tử Phật tử thị xã Gò Công đến cúng dường Tam Bảo và trao tặng 130 phần quà gồm bánh, sữa… cho các cụ già neo đơn và các bé mồ côi tại Mái ấm Kim Phước huyện Cai Lậy, Tiền Giang.
ĐĐ. Thích Thiện Minh trao quà cho các cụ già tại mái ấm Kim Phước
Vào ngày 20 tháng Chạp năm Nhâm Dần (11/1/2023), Đại đức Thích Thiện Minh cũng trao tặng 120 phần quà, mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng để bà con nhân dân có được cái Tết ấm no, vui xuân đón Tết trong niềm hạnh phúc và an yên.
Bà con địa phương đến nhận quà tại chùa
Phần quà trao tặng tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Hơn thế nữa đó là là tấm lòng yêu thương mà Đại đức gửi gắm đến những hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần động viên những người lao động nghèo trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Với quan niệm làm việc thiện, mang lại hạnh phúc cho mọi người chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, Đại đức Thích Thiện Minh đã cùng với các Phật tử mang theo tình yêu thương và sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Điều đó thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết, Tương thân, tương ái”, “Đạo pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc”.

Ngọc Đức

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online