07/12/2019 21:30

Tiền Giang: Trao trên 450 suất quà yêu thương đến bà con khiếm thị Hội Người mù trên địa bàn tỉnh


PSO – Thể hiện tinh thần đạo pháp đồng hành cùng dân tộc và tấm lòng từ bi của những người con Phật, ngày 04/12/2019 (nhằm ngày 9/11 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đã có chuyến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà yêu thương đến bà con Hội Người mù tại ba điểm: huyện Gò Công Đông, thị trấn Cái Bè và thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, cùng các nhà hảo tâm, gia đình PT. Huệ Duyên, PT. Trí Pháp – Ủy viên (UV) Phân ban tại Đức; PT. Xuân Mai (PD.Ngọc Thanh) – UV Phân ban tại Hoa Kỳ; PT. Trần Hoàng Nam (PD. Trí Bảo) – Ủy viên Thường trực Phân ban, PT. Huệ Nhân và các đạo hữu Phật tử đến thăm quý bà con khiếm thị.

Cuộc sống sinh hoạt thường nhật của bà con khiếm thị đã là một vấn đề khó khăn. Để hòa nhập cộng đồng và nuôi sống bản thân, đa số bà con không có việc làm, chỉ một số ít có thể kiếm sống qua ngày bằng các nghề mác xa, vót tăm, kết cườm,… với những thu nhập ít ỏi không đáng là bao. Vậy nên họ phải nương nhờ vào gia đình và rất cần sự hỗ trợ quan tâm của cộng đồng xã hội.

Thấu hiểu được sự nhọc nhằn của bà con, Phân ban Từ thiện đến thăm hỏi và động viên bà con khiếm thị huyện Gò Công, là điểm thứ nhất của chương trình “Hơi Ấm Mùa Xuân”.

Đại đức Thích Trí Huệ chia sẻ Phật pháp và động viên bà con vượt qua nghịch cảnh

Đồng hành cùng chương trình có sự hiện diện: Ông Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội Người mù huyện. Tại đây, đoàn đã trao 105 phần quà nghĩa tình đến tận tay quý bà con.

Điểm thứ hai, đoàn trở về thành phố Mỹ Tho và trao 160 suất quà đến bà con Hội Người mù nơi đây với sự hiện diện của ông Lê Văn Phong – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Mỹ Tho.

Cùng ngày, đoàn đến thăm bà con thị trấn Cái Bè với sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội Người mù thị trấn và tặng 195 suất quà.

Mỗi phần quà trị giá là 370.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, chai dầu ăn, 1 áo lạnh và bao thư tiền mặt 100.000 đồng.

Tổng kinh phí chuyến từ thiện “Hơi Ấm Mùa Xuân” là 170.570.000 đồng.

Cuối chương trình, đại diện các Hội Người mù đã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn Phân ban cũng như các nhà hảo tâm và trao thư cảm ơn đến đoàn, đã có những nghĩa cử cao đẹp, cùng sự quan tâm, hỗ trợ đến Hội Người mù nhân dịp Xuân mới đang về.

Mỗi suất quà trao đến bà con là tấm lòng tương thân tương ái, lời khích lệ bà con khiếm thị vượt qua nghịch cảnh cuộc đời.

Đặc biệt, đây là món quà của những bà con kiều bào từ phương xa, gửi gắm những nghĩa của người con xa xứ, luôn luôn lúc nào cũng hướng về quê hương Tổ quốc thân yêu và luôn đồng hành trong công tác từ thiện – an sinh xã hội. Hy vọng phần quà tuy nhỏ bé này có thể giúp bà con bớt đi nỗi lo lắng và nhọc nhằn của khiếm khuyết cơ thể, hòa nhập được với cộng đồng và an vui dịp Xuân mới.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Tin: Thu Hằng

 

 

The post Tiền Giang: Trao trên 450 suất quà yêu thương đến bà con khiếm thị Hội Người mù trên địa bàn tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online