Tiền Giang: Trung cấp Phật học Khóa VIII khai mạc kỳ thi cuối năm học thứ 2 

PSO - Sáng ngày 24/10/2022 (29/9 năm Nhâm Dần), Ban Giám hiệu trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang tổ chức Khai mạc kỳ thi cuối năm học thứ 3 cho Tăng Ni sinh đang theo học khóa VIII (2020 – 2023).

Đến dự buổi Khai mạc có chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Giám hiệu, Ban Giám thị trường Trung cấp Phật học tỉnh Tiền Giang; cùng 80 Tăng Ni sinh đang theo học khóa VIII tại trường.

Tại buổi Khai mạc kỳ thi, sau phần nghi thức giới thiệu, Đại đức Thích Huệ Phát – Hiệu trưởng Trường TCPH Tiền Giang đã có lời nhắc nhở, sách tấn, động viên đến Tăng Ni sinh: Tất cả phải cố gắng học tập, thi cử nghiêm túc, không được trao đổi, quay cóp, phát huy trí tuệ học tập của mình … đó cũng là giữ gìn oai nghi của một người tu sĩ học Phật.

Thay mặt Văn phòng Trường TCPH tỉnh, Đại đức Thích Ngọc Minh – Phó chánh Văn phòng Trường TCPH tỉnh thông qua các thể lệ và nội quy phòng thi để các Tăng, Ni sinh liễu tri và thực hiện.

Kỳ thi này được bắt đầu từ ngày 24 – 29/10/2022 (Nhằm ngày 29/9 – 05/10 năm Nhâm Dần). Tăng Ni sinh phải thi qua các môn nội điển như sau: Kinh Mi Tiên Vấn Đáp, Kinh Trung Bộ, Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết, Nhị Khóa Hiệp Giải, Bồ Tát Giới Yếu Giải, Bách Pháp Minh Môn Luận, Luận 10 Tông Phái. Lịch Sử Phật Giáo Trung Quốc.

Các môn ngoại điển như: Văn Học Phật Giáo, Anh Văn Phật Pháp, Hán Văn đã được giáo viên bộ môn cho thi vào tuần trước. Sau khi thi xong, Tăng Ni sinh bắt đầu học tiếp chương trình năm học thứ 3, cũng là năm cuối khóa theo như chương trình đã ấn định.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

              Tin và ảnh: Thích Trung Thượng

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online