Tiền Giang: Trường Mầm non Tịnh Nghiêm khai giảng năm học 2022 - 2023

PSO - Sáng ngày 05/9/2022, Trường Mầm non bán trú miễn phí Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã bắt đầu khai giảng năm học mới (2022 – 2023); đồng thời Ban Giám hiệu tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho các cháu Thiếu nhi.

Buổi lễ Khai giảng có sự tham dự của: Bà Đồng Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang; bà Văn Thị Thanh Hà – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; bà Trần Thị Quý Mão – Phó Chủ tịch Hội Chất độc Da cam tỉnh; bà Trần Kim Mai – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Kinh Kha – nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh; bà Võ Thị Chính – Chủ tịch Hội Bảo trợ BNN, NKT và TMC tỉnh; ông Võ Quý Quốc – Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP.Mỹ Tho; bà Trương Ngọc Yến – Chủ tịch UB MTTQVN xã Mỹ Phong; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành TP.Mỹ Tho và địa phương sở tại; quý Tăng, Ni, Phật tử trong Ban Bảo trợ nhà trường.

Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Người sáng lập Trường có lời phát biểu chào đón Cô và Trò nhân dịp đầu năm học mới. Chúc toàn thể Cô và Bé luôn khỏe mạnh để hoàn thành năm học 2022 – 2023 như kế hoạch đã đề ra.

Tại buổi lễ, nhà trường nhận được nhiều tịnh tài, vật phẩm của quý đại biểu gửi tặng; cùng lời chúc an vui và tinh tấn trong dạy và học.

Nhân ngày khai giảng, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm cũng có quà tặng để khích lệ quý Cô giáo và quý Phật tử đảm trách nghiệp vụ tại nhà trường.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức chương trình “Vui hội Trăng rằm” cho các cháu đang theo học tại trường đồng tham dự.

Tại buổi lễ, các cháu thiếu nhi được tham gia vui chơi và nhận quà bánh, lồng đèn, sữa, tập, … từ Ban Tổ chức trao tặng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 Thích Trung Thượng - Ban TTTT PG TP.Mỹ Tho

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online