Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tổ chức chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam

PSO - Hòa chung không khí ấm áp của ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam; Sáng ngày 20/11/2022, tại trụ sở Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Tiền Giang - chùa Phật Ân, số 05 đường Ngô Quyền, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, toàn thể Tăng Ni sinh các khóa đang theo học tại Trường đã hân hoan tổ chức đón mừng ngày Lễ trọng đại này với chủ đề “Theo Bước Chân Thầy”.

Chứng minh buổi Lễ có TT.Thích Quảng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Gaing; HT.Thích Hoằng Đức - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh; TT.Thích Nhuận Đức -  Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, quý Thầy Cô giáo, Tăng Ni sinh hệ Cao Đẳng, Trung cấp và Sơ cấp đang theo học tại Trường; chư Tôn đức Tăng, Ni, Phật tử trong Ban Bảo trợ nhà trường đồng trở về tham dự.

Được sự cho phép của chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, bắt đầu từ nhiều ngày trước đó các em Tăng Ni sinh đã chuẩn bị trang trí Hội trại, Cổng chào và nhiều tác phẩm nghệ thuật trưng bày trong khuôn viên Trường rất chi tiết và tỉ mỉ, thể hiện lòng biết ơn và tri ân của mình đến các bậc Giáo thọ sư; đồng thời để lưu lại dấu ấn của một thời học sinh dưới mái trường thân thương, và đặc biệt là trong ngày Lễ quan trọng này.

Tại buổi Lễ sáng nay, sau phần nghi thức giới thiệu, dâng hoa cúng dường; Ca sĩ Phật tử Từ Lộc biểu diễn bày hát “Bụi Phấn”, qua đó gợi lại cho những người học trò thấy được khó nhọc của quý Thầy Cô trong vai trò “người dẫn lối”.

Đại diện Tăng Ni sinh các khóa đã thành kính dâng lời tác bạch Chúc mừng đến chư Tôn đức Giáo thọ sư, các Thầy Cô. Bày tỏ niềm tôn kính, lòng biết ơn của mình đến với những “Người lái đò thầm lặng” để từng ngày giáo dưỡng, vun bồi kiến thức cho các thế hệ mai sau. Đồng phát nguyện "Theo bước chân Thầy" trên con đường học Phật.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã có lời đạo từ sách tấn đến Tăng Ni sinh. Thượng tọa mong mõi Tăng Ni sinh phải luôn cố gắng tinh tấn học tập, phải chuyển tải giáo lý của đức Phật đã học được từ các bậc Giáo thọ sư vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình, đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc Thầy Tổ.

Những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa đã được các em Tăng Ni sinh dâng lên chư Tôn đức Giáo thọ cùng các Thầy Cô giáo thay cho lời tri ân sâu sắc của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phần cuối chương trình là tiết mục văn nghệ thật ấm áp với nhiều bài hát nói về Người Thầy và công ơn Thầy Cô đã dạy dỗ, ươm mầm trí tuệ cho thế hệ mai sau, tình bạn bè thân thiết trong mái trường Phật học …. Xem lại phóng sự các hoạt động của trường mà các Tăng Ni sinh đã trải qua, nhằm khích lệ tinh thần cho những ngày tu tập tiếp theo.

Sau đây là một sô hình ảnh ghi nhận được:

Như Tùng - Trung Thượng

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online