Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã trang nghiêm tổ chức lễ Kỷ niệm Đức Phật Thành đạo và trao quà từ thiện

Bình Phước: Ngày 30-12 (nhằm 08/12), tại Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã ( Thôn 3, xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức kỷ niệm Ngày Đức Phật Thành Đạo và tất niên cùng chào đón năm mới 2023 trao quà từ thiện cho bà con đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện. Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Đồng Tấn, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước, Trụ trì Tổ Đình Đức Bổn A Lan Nhã cùng chư Tăng Ni tại chùa và đông đảo đạo hữu Phật tử cùng tham dự trong không khí ấm áp thấm tình đạo vị của những ngày cuối năm. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cũng thấm tình đạo vị với nghi thức tâm linh như dâng hương, tụng thời kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, nhà nhà được hạnh phúc an vui. Sau đó Thượng toạ có thời pháp thoại ngắn nói về ý nghĩa của ngày Đức Thế Tôn Thành Đạo với Giáo pháp vi diệu giúp cho chúng sinh nương về để thoát khổ được an vui qua đó tạo được niềm vui, kết nối được tình thương yêu tương kính lẫn nhau của hàng trăm Phật tử cùng ngồi chung dưới một mái chùa. Nhân dịp Tết Quý Mão sắp đến xuân về, chùa cũng trao tặng nhiều phần quà tới các Phật tử tinh tấn tu họcvà trao tặng 300 phần quà cho bà con đồng bào dân tộc tại các xã trên địa bàn huyện với mỗi phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, đường, nước tương, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Tổng kinh phí hơn 120 triệu đồng. Buổi lễ kỷ niệm Ngày Đức Phật thành đạo kết thúc viên mãn đầy tính nhân văn. Mọi người chúng ta đùm bọc nhau trong tình đồng bào  thơm vương ý đạo.

Bài & ảnh Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT. phatsuonline

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online