16/06/2019 04:05

TP. Hà Nội: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ánh Dương Phật Pháp” tại chùa Phổ Quang


PSO – Ban Tổ chức Khai mạc khóa tu “Ánh Dương Phật Pháp” được tổ chức 3 ngày tại chùa Phổ Quang, thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội ngày 14/6/2019 (tức ngày 12/5 năm Kỷ Hợi) để tạo sân chơi bổ ích cho các em Thanh thiếu niên trong mùa nghỉ hè.

Chứng minh tham dự có TT. Thích Thanh Ân – nguyên Phó Viện trưởng, Trưởng phòng đào tạo Học viện PGVN tại Hà Nội, Trụ trì chùa Phổ Quang; ĐĐ. Thích Thiên Đức – Trụ trì chùa Kiến Sơ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn thành phố.

Phía chính quyền địa phương có ông Trần Tuấn Đức – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Phú Minh; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương; đại diện các nhà trường, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh đồng tham dự. Đặc biệt có hơn 200 em Thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài thị trấn đăng kí tham dự khóa tu này.

Trong buổi lễ Khai mạc TT. Thích Thanh Ân có đôi lời Pháp thoại với các em tu sinh: “Khóa tu mùa hè là hoạt động thiết thực để hướng các em đến mục đích, lý tưởng sống hướng thiện, tạo nên một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Tại khóa tu các em được dạy giáo lý Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương … và còn được giáo dục những kỹ năng sống, tính tự lập cao, giao lưu học hỏi với thầy lành bạn tốt.”. Chính vì vậy, các em phải cố gắng nhân cơ hội này học tập cho thật tốt để làm chất liệu sống và làm hành trang cho bước đường học tập, nghiên cứu tiếp theo.

Sau lời giáo huấn của Thượng tọa, đại diện các em khóa sinh đã dâng lời tri ân và phát nguyện tu học tinh tấn trong thời gian tham gia khóa tu tại chùa với tinh thần nghiêm túc nhất. Từng gương mặt, từng ánh mắt của mỗi em đều ánh lên niềm vui, hân hoan khi được về chùa, được gặp quý Thầy, gặp các bạn đồng trang lứa để được sinh hoạt, tu học, vui chơi và trải nghiệm, được cùng nhau mặc chiếc áo lam thân thương trong tinh thần đoàn kết hòa hợp.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và Ảnh: Phương Hoa CTV PSO

The post TP. Hà Nội: Khai mạc khóa tu mùa hè “Ánh Dương Phật Pháp” tại chùa Phổ Quang appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

Bắc Ninh: Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu chính thức khai mạc

PSO – Tiếp tục chuỗi chương trình khóa tu mùa hè năm 2024, trưa ngày 16/6/2024 (nhằm ngày 11/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) khóa tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 diễn ra từ ngày 16-20/6/2024 đã chính thức khai mạc chào đón sự tham gia của hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) trên cả nướ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online