TP.HCM: Ấm áp chương trình Trung thu cho hơn 400 thiếu nhi tại chùa Hưng Phước

Hòa trong không khí ấm áp của ngày Trung thu đoàn viên, tối ngày 03/09/2022 (Nhằm ngày 8/8 năm Nhâm Dần) tại chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM), Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN TP. HCM kết hợp cùng Ủy ban MTTQVN quận 3 tổ chức chương trình tặng quà Trung Thu và học bổng cho hơn 400 thiếu niên, nhi đồng tại địa phương. Chương trình với sự tham dự của HT.Thích Chơn Không, Phó ban HDPT TƯ, Trưởng ban HDPT GHPGVN TP. HCM; TT.Thích Minh Nghĩa, Trụ trì chùa Hưng Phước; TT.Thích Thiện Chơn, Phó ban TT ban HTPT TP; ĐĐ.Thích Minh Trí, ĐĐ.Thích Trí Huệ, đồng Phó ban HDPT TP; ĐĐ.Thích Minh Duyên, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban HDPT TP; cùng đại diện chính quyền quận 3 và đông đảo các em thiếu nhi và phụ huynh về tham dự. Phát biểu khai mạc đêm hội trung thu, HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Tổ chức cho biết, tổ chức chương trình trung thu cho các em thiếu nhi là hoạt động thường niên của Ban Hướng dẫn Phật tử Thành phố trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình, ban Tổ chức mong muốn các em thiếu nhi có được một sân chơi bổ ích, đồng thời động viên các em cố gắng chăm ngoan, học tốt, trở thành những người có ích cho xã hội. Đại diện lãnh đạo chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Châu – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3 đã gửi lời cảm ơn đến Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM cùng chư Tăng chùa Hưng Phước; quý Phật tử mạnh thường quân trong suốt những năm vừa qua đều đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN quận tổ chức các chương trình Trung Thu cho thiếu nhi và hỗ trợ nhiều công tác an sinh xã hội tại địa phương. Phát biểu tại chương trình, ĐĐ.Thích Minh Duyên cũng cầu chúc cho các em thiếu nhi sẽ có một đêm hội Trung Thu thật ý nghĩa, đồng thời những phần học bổng, những phần quà hỗ trợ lần này sẽ là nguồn động viên tích cực để các em phấn đấu chăm ngoan, học giỏi. Được biết, dịp này ban tổ chức đã phát tặng hơn 400 phần quà Trung Thu đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận; cùng đó ban Tổ chức cũng trao 30 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá cho chương trình lần này là hơn 100 triệu đồng. Những phần quà Trung thu đến các em thiếu nhi với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn, ấm áp và đủ đầy.  Tại đêm hội Trung Thu lần này các bạn nhỏ đã được hân hoan vui chơi trong không khí đoàn viên, hòa nhã, những yêu thương, “lòng từ phước điển” của tất cả quý Thầy, quý Phật tử. Được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng; cùng xem các tiết mục lân sư rồng, ảo thuật, văn nghệ và cùng thưởng thức ánh trăng thu trong trẻo, bầu không khí ấm áp của đêm trăng rằm.

Công Minh

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online