TP.HCM: Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố họp triển khai các hoạt động Phật sự cuối năm

PSO - Sáng ngày 07/10/2022, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM - Việt Nam Quốc Tự (Quận 10), chư Tôn đức Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho các công tác Phật sự trọng tâm của trong ban trong thời gian sắp tới. Phiên họp dưới sự chủ trì của: TT.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP. HCM cùng chư Tôn đức Phó ban, thành viên Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố và Phật tử Ban Bảo trợ thuộc Ban Giáo dục thành phố đồng tham dự. Phát biểu mở đầu phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh đã nêu cao tầm quan trọng các công tác Phật sự trọng tâm của Ban trong thời gian sắp tới, đồng thời mong muốn toàn thể thành viên của Ban sẽ luôn đoàn kết để phát triển sự nghiệp cao cả nhất của ngành giáo dục đó là việc đạo tạo Tăng Ni tài đức cho Giáo hội. Tiếp đó, TT.Thích Thiện Chơn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Giáo dục Phật giào Thành phố đã trình sự thảo sơ bộ về các công tác Phật sự trọng tâm của ban trong thời gian cuối năm như: Dự thảo phân công trực Ban tại Văn phòng Ban; Phân công chư Tôn đức Phó Trưởng ban phụ trách các cơ sở giáo dục Phật giáo; Lên kế hoạch hệ thống hóa và cải cách các môn học phù hợp với thực tế từ sơ cấp đến cử nhân. Nhằm mục đích lắng nghe những khó khăn trong việc mở các lớp Sơ cấp Phật học, đồng thời động viên các Ban Trị sự Phật giáo quận, huyện tổ chức các lớp sơ cấp theo cụm, phiên họp cũng đã dự kiến thời gian phái đoàn Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố thăm các Ban Trị sự Phật giáo 21 quận, huyện, TP. Thủ Đức và các lớp Sơ cấp Phật học và đầu tháng 12 sắp tới. Tại phiên họp, chư Tôn đức thành viên cũng đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến thiết thực bổ sung vào chương trình hoạt động của Ban Giáo dục thành phố trong thời gian tới. Dịp này, Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố cũng đã công bố và trao Quyết định nhân sự cho chư Tôn đức và Phật tử Ban Bảo trợ trực thuộc Ban Giáo dục (đợt 2) nhiệm kỳ 2022 – 2027. Được biết, tổng số thành viên thuộc Ban Bảo trợ đến nay là 400 thành viên. Đúc kết phiên họp, TT.Thích Quang Thạnh đã tán thán chư Tôn đức thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố cùng toàn thể Thành viên Ban Bảo trợ đã làm việc và đóng góp tích cực vào nhiều Phật sự trọng tâm trong thời gian qua. Thượng tọa cũng động viên toàn thể thành viên của Ban cố gắng hơn nữa trong việc cải cách đào tạo Tăng Ni, chú trọng về mặt đạo hạnh, kế thừa và phát huy hơn nữa những thế mạnh đang có để làm tiền đề phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc trong thời đại mới.

Công Minh


TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online