TP.HCM: Ban Giáo dục Phật giáo triển khai công tác Phật sự 6 tháng đầu năm

PSO - Sáng nay 23/2/2023, tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Giáo dục Phật giáo đã tổ chức buổi họp đầu năm nhằm triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong 6 tháng đầu năm 2023 và thảo luận để thống nhất quy trình làm việc theo kế hoạch. Phát biểu mở đầu phiên họp, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Trị sự PG TP.HCM, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo thành phố đã có lời thăm hỏi sức khỏe chư Tôn đức thành viên của Ban sau Tết Nguyên Đán. Tiếp đó, Thượng tọa Trưởng Ban thông tin một số Phật sự trọng tâm mà Ban phải thực hiện trong thời gian tới, và nhấn mạnh, theo kế hoạch Phật sự đề ra trong phiên họp kỳ này có rất nhiều công việc quan trọng cần tất cả các thành viên trong Ban cùng phối hợp, đóng góp trí tuệ để thực hiện một cách hiệu quả, từ đó đạt được những thành tựu nhất định của Ban Giáo dục Phật giáo trong năm 2023.
Thượng tọa Thích Quang Thạnh phát biểu khai mạc
Tại phiên họp, Ban Thư ký triển khai các nội dung như: Báo cáo công tác trực Văn phòng, Kế hoạch phái đoàn Ban GDPD Thành phố thăm và làm việc với Ban Trị sự và các lớp Sơ cấp Quận/huyện (gồm: quận 3, 8, Tân Bình và Củ Chi), Thiết kế xe hoa kính mừng Phật Đản PL.2567- DL.2023, Soạn dự thảo: nội dung thi viết, thi vấn đáp và danh sách Ban Giám khảo Đại Giới Đàn Bửu Huệ 2023, Dự thảo đề án chương trình đào tạo Sơ - Trung cấp Phật học (bao gồm: Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, chương trình học…), thành lập Thư viện tại Trường Cao Trung cấp Phật học TP.HCM, và Kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo, chương trình cấp học bổng cho Tăng Ni sinh.
Thượng tọa Thích Thiện Chơn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký triển khai các nội dung, kế hoạch hoạt động Phật sự
Cùng thảo luận nhằm giúp cho các hoạt động Phật sự của Ban Giáo dục Phật giáo trong 6 tháng đầu năm 2023 thực hiện một cách hiệu quả, chư Tôn đức thành viên của Ban đã có nhiều góp ý dựa trên nội dung của phiên họp. Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Trưởng Ban trân trọng các góp ý từ chư Tôn đức, đồng thời đánh giá cao các góp ý quan trọng và mang tính thực tiễn để bổ sung cho những kế hoạch mà Ban đề ra. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sát từ chư Tôn đức lãnh đạo và các thành viên, cùng đồng lòng vì sự nghiệp Giáo dục, đào tạo Tăng tài. Thượng tọa Trưởng Ban giao Ban Thư ký tổng họp các ý kiến tại phiên họp, thiết lập thành một kế hoạch cụ thể theo sự thống nhất chung của các thành viên trong Ban. Sau đó, Thượng tọa sẽ thay mặt Ban trình kế hoạch đến Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố để xin chỉ đạo và thực hiện.
TT.Thích Phước Tiến, Phó ban Thường trực ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM phát biểu đóng góp ý kiến

Đăng Huy

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online