TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo thành phố chúc Tết lãnh đạo Thành uỷ, Cục an ninh Nội địa - Bộ Công an

PSO - Bên thềm Xuân Quý Mão 2023, sáng ngày 12/01/2023, Hòa thượng Thích Lệ Trang - Uỷ viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM đã dẫn đầu đoàn GHPGVN thành phố đến thăm, chúc tết lãnh đạo Thành ủy TP.HCM. Đi cùng với đoàn có chư Tôn đức Chứng minh, Cố vấn, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố.
Ban Trị sự GHPGVN thành phố chúc Tết lãnh đạo Thành uỷ TP
Tiếp thân mật phái đoàn tại trụ sở Thành ủy TP.HCM có ông Nguyễn Hồ Hải - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Uỷ ban MTTQVN thành phố và Ban Tôn giáo thành phố. Phát biểu tại buổi gặp, HT. Thích Lệ Trang chúc Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cùng đại diện các ban, ngành Thành phố năm mới nhiều sức khỏe, an lạc, hạnh phúc, thành tựu mọi công tác để tiếp tục đóng góp, xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại và nghĩa tình. 
HT. Thích Lệ Trang phát biểu tại buổi gặp
Hòa thượng cho biết với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, Phật giáo Việt Nam xác định vai trò, trách nhiệm của mình luôn đồng hành cùng với dân tộc, nêu cao tinh thần của Phật giáo hơn hai ngàn năm qua là “hộ quốc an dân”. Với sự minh tuệ của Đức Pháp chủ GHPGVN đã vạch ra phương hướng, chủ trương phát triển GHPGVN TP.HCM, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tiếp tục thừa hành các hoạt động Phật sự với sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, các cơ quan TP.HCM. Đáp từ, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN, các Sở, ngành TP.HCM, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải kính chúc năm mới Quý Mão đến chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Ni trưởng, Ni sư, Phật tử GHPGVN TP.HCM dồi dào sức khỏe, an lạc trên bước đường hành đạo, cùng niềm tin, hy vọng về sự phát triển ấn tượng trong năm mới.
Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN, các Sở, ngành TP.HCM, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu
Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội Thành phố trong năm qua. Ông cho biết năm 2022 là năm tập trung khắc phục sau đại dịch Covid-19 và thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ, vượt qua giai đoạn khó khăn trên tinh thần chung sức, chung lòng. Dịp Tết Nguyên đán 2023, thành phố sẽ chi trên 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ người dân, công nhân lao động đón tết. Ông hy vọng Giáo hội Phật Thành phố sẽ hưởng ứng và cùng Thành phố chăm lo đời sống người dân. Cũng theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thành tựu đó có sự đóng góp, đồng hành, gắn bó của GHPGVN TP.HCM. Phật giáo TP.HCM có nhiều tấm gương, với phương thức sáng tạo đã chung sức với chính quyền giúp đỡ nhân dân TP.HCM trong và sau đại dịch. Một lần nữa, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM kính chúc chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM dồi dào sức khỏe, trong năm mới với niềm tin, hy vọng cùng với lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp xây dựng Thành phố năng động, sáng tạo, nghĩa tình và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Sáng cùng ngày, đoàn GHPGVN thành phố do HT. Thích Lệ Trang dẫn đầu đến thăm, chúc tết lãnh đạo Cục An ninh nội địa Bộ Công an trụ sở phía Nam. Tiếp thân mật phái đoàn có Thiếu tướng Võ Hùng Minh, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa Bộ Công an cùng lãnh đạo các phòng, ban Cục An ninh nội địa.
.......đoàn GHPGVN thành phố đến thăm, chúc tết lãnh đạo Cục An ninh nội địa Bộ Công an trụ sở phía Nam......
Gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo Cục An ninh nội địa Bộ Công an, Hoà thượng Thích Lệ Trang hy vọng trong năm mới, Cục sẽ đạt nhiều thành tựu trong mọi mặt công tác, đóng góp vào công cuộc giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên phạm vi cả nước.
Hoà thượng Thích Lệ Trang gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo Cục An ninh nội địa Bộ Công an
Đáp từ, Thiếu tướng Võ Hùng Minh gửi lời cảm ơn đến đoàn GHPGVN TP.HCM đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết đơn vị. Ông hy vọng trong năm mới, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Giáo hội Phật giáo Thành phố trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự - an ninh không chỉ ở Thành phố mà còn trên phạm vi cả nước.
Thiếu tướng Võ Hùng Minh đáp từ
Nhân dịp này, đoàn Giáo hội Phật giáo thành phố đã gửi đến các đồng chí lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, Cục An ninh nội địa TP.HCM những phần quà xuân với mong muốn thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Phật giáo với các cơ quan của thành phố. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Quang Tròn, Minh Đức

TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online