TP.HCM: Ban Văn hóa GHPGVN thành phố họp triển khai Phật sự đầu năm

PSO – Sáng ngày 7/2/2023 (nhằm ngày 17 tháng Giêng năm Quý Mão), Thường trực Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp triển khai nhiều công tác Phật sự quan trọng đầu năm tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Buổi họp dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Trí Chơn – Uỷ viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng Ban văn hóa TƯ, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực Ban Văn hóa.

Nhân dịp xuân mới, đại diện Ban Thường trực đã có lời tác bạch chúc xuân đến Thượng tọa trưởng ban và chư Tôn đức lãnh đạo Ban Văn hóa.

Bên chén trà xuân, Thượng tọa Trưởng ban đã có lời thăm hỏi thân tình đến chư Tôn đức thành viên và cùng điểm lại các hoạt động trong năm vừa qua. Trong thời gian tới, Ban văn hóa Phật giáo TP.HCM sẽ triển khai nhiều Phật sự quan trọng nhằm hướng đến Đại lễ Phật Đản PL.2567 – 2023 và kỉ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Về công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản, có nhiều hoạt động như: Rước Phật, diễu hành xe hoa của 12 ban chuyên trách, lên lịch giảng pháp Online,…. Ban Trị sự Phật giáo thành phố dự kiến sẽ tổ chức hoạt động triển lãm các di vật của Bồ tát Thích Quảng Đức do Ban Văn hóa phụ trách. Bên cạnh đó là chương trình văn nghệ chào mừng Phật Đản và kỷ niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân để tưởng nhớ đến công hạnh của Ngài đã hi sinh vì đạo Pháp và dân tộc.

Thời gian tổ chức đại lễ Phật Đản năm nay sẽ khác với tuần lễ Phật Đản như mọi năm. Đại lễ sẽ diễn ra suốt 15 ngày, từ ngày 1/4 đến ngày 15/4 AL (ngày 19/5 đến ngày 2/6/2023).

Tâm Đức

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online