TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo quận 6 tổ chức giao lưu gặp gỡ sinh viên Lào tại Việt Nam và đồng hành cùng các hoạt động tình nguyện

PSO – Ngày 11/9/2022, Ban Văn hóa Phật giáo quận 6, tịnh xá Trung Tâm, CLB Thiện nguyện Sen Hồng kết hợp với UB MTTQVN quận 6 và UBND phường 13 quận 6 (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức giao lưu gặp gỡ sinh viên Lào tại Việt Nam và đồng hành cùng các hoạt động tình nguyện.

Hòa thượng Thích Giác Pháp giao lưu với phái đoàn

Chứng minh tham gia buổi giao lưu có Hòa thượng Thích Giác Pháp - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trụ trì tịnh xá Trung Tâm; về phía chính quyền địa phương có ông Đinh Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận 6.

Các bạn sinh viên Lào giao lưu với các em thiếu nhi

Tại phường 13, quận 6, các bạn sinh viên Lào đã thực hiện các hoạt động tình nguyện như làm xanh sạch đẹp môi trường. Tham gia hoạt động giao lưu tìm hiểu các di tích danh lam thắng cảnh tại Việt Nam, vui chơi trung thu và trao quà đến các bạn thiếu nhi trên địa bàn phường 13.

Các bạn sinh viên Lào tìm hiểu về danh lam thắng cảnh tại Việt Nam

Sau đó, các bạn trở về tịnh xá Trung Tâm, tìm hiểu về sự khác biệt giữa văn hóa Phật giáo Việt Nam - Lào, đặc biệt là ý nghĩa việc ăn chay dưới sự chia sẻ của Đại đức Thích Minh Thạnh và dùng bữa cơm chay với chư Tăng tại tịnh xá.

Đại đức Thích Minh Thạnh chia sẻ ý nghĩa ăn chay
Các thành viên trong đoàn chụp hình lưu niệm

Tin và ảnh: Tâm Hồ

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online